Đánh giá camera kép trên Galaxy J7+: Chất lượng tốt, ảnh nịnh mắt, xóa phông ảo diệu

  • |
  • Đánh giá điện thoại |
  • 2 428 Lượt xem
  • 8Sau một thời gian trải nghiệm chụp ảnh nói chung và chụp xóa phông nói riêng trên Galaxy J7+ thì mình có một số đánh giá như bên dưới, nếu các bạn đang sử dụng máy hoặc đang quan tâm thì có thể tham khảo để khai thác tối đa hiệu năng camera kép của thiết bị. Kỹ thuật xóa phông Galaxy J7+ sử dụng
2 428
🔥 NÓNG : Chủ đề nổi bật nhất trong ngày. Đọc ngay !
Sau một thời gian trải nghiệm chụp ảnh nói chung và chụp xóa phông nói riêng trên Galaxy J7+ thì mình có một số đánh giá như bên dưới, nếu các bạn đang sử dụng máy hoặc đang quan tâm thì có thể tham khảo để khai thác tối đa hiệu năng camera kép của thiết bị.
Đánh giá camera kép trên Galaxy J7+: Chất lượng tốt, ảnh nịnh mắt, xóa phông ảo diệu

Kỹ thuật xóa phông

Galaxy J7+ sử dụng 1 camera (trên cùng) để chụp (khẩu f/1.7 tiêu cự 3.71mm), còn camera thứ 2 (nằm dưới) theo mình thấy chỉ đóng vai trò đo độ sâu trường ảnh, cụ thể khi chụp, mình che camera này thì các chế độ chụp khác vẫn có thể thực hiện bình thường, khi sử dụng Live Focus (chế độ chụp xóa phông của Samsung) thì máy sẽ báo 'camera sau bị che'. Máy cũng sẽ hiện khuyến khích giữ khoảng cách từ 1.2m đến 1.5m từ người chụp đến đối tượng để hiệu ứng xóa phông hiệu quả nhất.

Camera kép trên smartphone cho đến hiện tại vẫn chưa thể đạt được mức độ xóa phông như các máy chuyên sử dụng lens xóa phông, do đó chế độ Live Focus (chụp ảnh xóa phông theo cách gọi của Samsung) trên Galaxy J7+ vẫn sử dụng thuật toán phần mềm để xử lý là chủ yếu, dựa trên các thông số đo được và ảnh chụp từ hai camera sau, mang lại hiệu ứng mờ hậu cảnh và làm nổi bật chủ thế / đối tượng chụp. Đây cũng chính là mục đích chính của camera kép trên điện thoại tầm trung hiện nay.

Chất lượng và Màu sắc

Ở bức ảnh trên, mọi thứ gần như hoàn hảo xét trên góc độ chụp ảnh làm mờ hậu cảnh để dễ dàng chia sẻ với bạn bè, hoặc đăng tải lên facebook, instagram, rất ảo dịu. Mặc dù ảnh chưa chỉnh sửa nhưng màu sắc rất đẹp, tươi tắn, trẻ trung. Chất lượng ảnh tốt, ảnh chụp xóa phông sẽ mịn chứ không sắc nét như ảnh chụp ở chế độ tự động. Đặc biệt tùy chọn điều chỉnh độ mờ hậu cảnh giúp bạn quyết định có nên để ảnh theo phong cách xóa phông hoặc giảm về 0 để có được ảnh ở chế độ chụp tự động.

Hậu cảnh phức tạp gây chút khó khăn khi xóa phông
Hậu cảnh và chủ thể tương phản cao về màu sắc giúp hiệu quả xóa phông chuẩn hơn

Nếu lang thang trên facebook hay instagram các bạn sẽ thấy những ai có nhiều ảnh đẹp, nhiều like thì thường hiếm khi họ sử dụng ảnh gốc để đăng lên. Thay vào đó là sử dụng các hiệu ứng bộ lọc màu để bức ảnh nhìn 'nghệ' hơn, 'ngầu' hơn... và ảnh chụp từ Galaxy J7+ có chất lượng đáp ứng được nhu cầu này, các bạn có thể áp filter từ những app như Instagram, Snapseed, VSCO... thoải mái mà không sợ ảnh bị giảm chất lượng.

Màu filter free từ app VSCO

Tương tự Galaxy Note 8, trong lúc chụp và sau khi chụp xong bạn đều có thể điều chỉnh độ mờ hậu cảnh tùy ý (Adjust background blur). Hoặc chọn điểm focus, tức là chọn làm mờ hậu cảnh hoặc tiền cảnh. Đây là một điểm cộng của sản phẩm từ Samsung dù không phải là đơn vị đầu tiên tích hợp tính năng này trên smartphone.

Để chụp xóa phông trên Galaxy J7+ đẹp nhất có thể, ngay cả các smartphone camera kép xóa phông khác trên thị trường, các bạn có thể áp dụng một số thủ thuật dưới đây.
1. Chủ thể càng gần thì ảnh càng rõ, xóa phông càng đẹp, xóa phông hiệu quả và ảo dịu:

2. Tránh ánh nắng gắt, hoặc ánh sáng chiếu thẳng vào chủ thể, nên lựa lúc mát mẻ sẽ cho ra ảnh rất đẹp:

 

3. Sử dụng Snapseed hoặc ứng dụng tương tự để tăng độ sắt nét, giúp chủ thể nổi hơn, giảm Shadow cho hậu cảnh chìm hơn và tăng Vignette để ảnh focus vào chủ thể nhiều hơn, nổi bật chủ thể. Về màu sắc có thể tăng độ bão hòa (Saturation) cho ảnh nịnh mắt hơn. Hạ độ ấm Warm để ảnh xanh hơn nếu bạn thích tone lạnh, màu tây.

4. Sử dụng các app áp hiệu ứng như Instagram, VSCO, Snapseed... để tăng độ 'art' cho ảnh:

5. Sử dụng hiệu ứng filter trắng đen nếu màu sắc ảnh gốc không vừa ý hoặc giúp ảnh 'chất' hơn:

6. Với Galaxy J7+ thì nên chụp ít nhất 2 tấm, khi bạn chụp tấm thứ nhất, máy sẽ bắt đầu chủ động nhận diện focus bằng một vòng tròn màu vàng lấy nét vào gương mặt chủ thể người, lúc này bấm chụp, thì bức ảnh chụp lần thứ hai này sẽ có chất lượng tốt hơn nếu bạn là người muốn mọi thứ tốt nhất có thể.

7. Nếu đối tượng chụp là người thì việc chỉnh chu quần áo, kiểu tóc và các tư thế pose sẽ giúp bức ảnh xóa phông tuyệt vời hơn rất nhiều, ngay cả khi sử dụng máy chuyên chụp model thì những yếu tố này vẫn luôn được đầu tư nhiều chứ không riêng gì điện thoại. Cụ thể tóc gọn, đội nón càng tốt, quần áo màu sậm và gọn sẽ hạn chế tối đa các khuyết điểm xóa phông, giúp bức ảnh hoàn chỉnh hơn rất nhiều.

8. Sau khi chụp bạn nên giảm độ mờ hậu cảnh xuống mức thấp nhất hoặc mức thứ hai sẽ cho được ảnh xóa phông tự nhiên hơn, kết hợp với các thủ thuật nêu trên sẽ ra được ảnh đủ hút like mà không cần phải tậu cho mình một chiếc máy chuyên.

Chúc các bạn có được sự lựa chọn phù hợp về camera kép và có những bức ảnh 'độc đáo' và ảo dịu hơn so với trước đây khi chụp bằng camera đơn.