22-03-2016, 04:04

Đánh giá giao diện Amigo UI trên Gionee S5.5: đơn giản, tiện dụng, nhiều công cụ hữu ích

Amigo UI là giao diện đặc trưng của các smartphone Gionee, và tất nhiên nó cũng xuất hiện trên model Gionee Elife S5.5. Hôm nay, người viết sẽ cùng các bạn tìm hiểu về giao diện này để cùng xem nó có những điểm gì thú vị.

 

 

Điểm đầu tiên để nói về Amigo UI là cách thức mở khóa thiết bị tương tự nền tảng Windows Phone, nghĩa là người dùng sẽ sử dụng động tác vuốt trượt màn hình từ dưới lên. Một điểm đặc biệt nữa là phần background (hình nền) sẽ được làm mờ (hiệu ứng làm mờ) để các icon ứng dụng được trình bày nổi bật hơn. Tuy nhiên điều đó cũng có nghĩa là việc thiết lập các hình nền tùy chỉnh của bạn sẽ không còn nhiều ý nghĩa, do chúng cũng được làm mờ.

Từ màn hình khoá của Amigo UI, chỉ cần kéo trượt sang trái là bạn người dùng đã có thể truy cập vào 4 tiện ích sử dụng nhanh bao gồm chụp hình, ghi âm, bật sáng đèn LED phía sau, mô phỏng cuộc gọi đến. Người viết khá thích thú với tiện ích cuối cùng, khi nó cho phép kích hoạt một cuộc gọi giả lập đến chiếc điện thoại đang sử dụng. Điều này sẽ giúp bạn có được một lý do hợp lý để thoát khỏi những tình huống tế nhị không mong muốn.

 

Giao diện 4 tiện ích có thể truy cập nhanh từ màn hình khóa.

 

Một điểm đặc trưng của giao diện này là không tồn tại app drawer, tất cả các ứng dụng đều được đưa ra ngoài màn hình chính (main screen), điều này sẽ giúp người dùng bớt đi một thao tác khi tìm kiếm ứng dụng. Thêm vào đó, các icon ứng dụng được thiết kế nổi khối với nhiều màu sắc sặc sỡ tạo cảm giác thích mắt, rất phù hợp với phong cách của giới trẻ. Ngoài giao diện mặc định khi mở máy, nhà sản xuất còn cung cấp nhiều tùy chọn theme để người dùng thay đổi tùy theo sở thích của mình.

 

Trên Gionee S5.5 có nhiều tùy chọn theme khác nhau để người dùng thay đổi tùy theo sở thích.

 

Phần giao diện Quick Settings và Notification được nhà sản xuất tùy biến khá nhiều so với phiên bản gốc. Nhìn chung, người viết cảm nhận cách tùy biến này là khá tốt, trực quan, không rắc rối, đặc biệt nhất là sự có mặt của công cụ Booster giúp bạn tăng tốc thiết bị nhanh chóng chỉ qua vài thao tác chạm. Điều này rất có ý nghĩa vì sau một thời gian hoạt động, hầu như chiếc điện thoại Android nào cũng sẽ chậm chạp đi thấy rõ bởi các ứng dụng chạy nền.

 

Công cụ Booster giúp người dùng tăng tốc cho chiếc điện thoại một cách nhanh chóng.

 

Ngược lại, giao diện gọi điện và nhắn tin trên Amigo UI lại được thiết kế khá đơn giản. Ở phần gọi điện, khi người dùng bấm số điện thoại, sẽ có thêm 3 tùy chọn hiện ra, bao gồm lưu số mới vào danh bạ, lưu thêm vào danh sách có sẵn và nhắn tin.

 

Phần giao diện gọi điện và nhắn tin có thiết kế khá đơn giản.

 

Nhìn chung, giao diện Amigo UI trên Gionee Elife S5.5 sở hữu nhiều tiện ích thú vị, cùng với đó là một phong cách thiết kế trực quan, đơn giản, rất dễ dàng cho người dùng làm quen và sử dụng. Đây cũng là một điểm tạo nên nét riêng và sức hấp dẫn của chiếc điện thoại khi so sánh với các sản phẩm khác trên thị trường.

 

Xem thêm:

 

Đánh giá Gionee S5.5: Mỏng gọn, hiệu năng ổn, chụp ảnh nhanh

Trên tay Gionee S5.5 - smartphone mỏng nhất thế giới một thời

 

Trúc Phong