13-06-2017, 18:09

Đánh giá hiệu năng HTC U11: Quản lý RAM tốt, đa nhiệm mượt mà

Đánh giá hiệu năng HTC U11, một trong những mẫu smartphone Android có cấu hình mạnh mẽ nhất thời điểm hiện tại.

Trước tiên hãy cùng điểm qua thông số cấu hình của thiết bị này. HTC U11 được trang bị vi xử lý cao cấp nhất của Qualcomm là Snapdragon 835, với 8 nhân xử lý gồm (4 nhân 2.45 GHz Kryo  và 4 nhân 1.9 GHz Kryo). Dựa vào số nhân và xung nhịp có thể hình dung được, Snapdragon 835 sẽ cho tốc độ load game và ứng dụng rất nhanh. 

Đánh giá hiệu năng HTC U11: Quản lý RAM tốt, đa nhiệm mượt mà

Bên cạnh tốc độ CPU, thì GPU Adreno 540 đi kèm với chip 835 còn giúp đem lại khả năng xử lý đồ họa mạnh mẽ, các tác vụ như chơi game đồ họa năng được ổn định và mượt mà hơn. Thanh RAM dung lượng lớn lên đến 6GB, kết hợp nền tảng Android 7.0 cho khả năng đa nhiệm nhiều ứng dụng tốt, hạn chế hiện tượng load lại ứng dụng trong quá trình sử dụng.

Đánh giá hiệu năng HTC U11 thông qua phần mềm

Để giúp người dùng hiểu hơn về khả năng xử lý của Snapdragon 835 cũng như HTC U11, mình sẽ đưa thiết bị này trải qua những bài test hiệu năng từ những phần mềm chuyên dụng như: Antutu, Geekbench, 3D Mark, GFX… 

Điểm Antutu và Geekbench

Đầu tiên là phần mềm Geekbench, phần mềm này sẽ đánh giá tốc độ xử lý của CPU trên HTC U11. Điểm số đơn nhân và đa nhân có được lần lượt là 1,920 và 6,493, một số điểm cao cho thấy khả năng tối ưu hóa tốt vi xử lý của HTC . Khi test với phần mềm Antutu Benchmark, HTC U11 đạt được mức điểm khủng lên đến 178,905 mức điểm này ngang ngửa với con số khoảng 180,000 có mặt trên iPhone 7 Plus. Điều đáng chú ý trong kết quả Antutu đó là điểm 3D đạt hơn 72,000 và UX (Trải nghiệm người dùng) lên đến con số 59,000 điểm. 

Điểm 3D Mark và GFX

Với phần mềm 3D Mark, HTC U11 đạt được số điểm 40,151, cao hơn so với con số 37,810 mà mình từng đo được trên iPhone 7. Bên cạnh 3D Mark, mình sử dụng thêm phần mềm GFX, số khung hình mà HTC U11 đạt ở mức cao và giữ ổn định. Điều này cho thấy GPU Andreno 540 thực sự được nâng cấp rất nhiều so với thế hệ Adreno trước đây.

Trải nghiệm game với HTC U11

Với kết quả đo benchmark như trên, không có lý do gì để HTC U11 tỏ ra yếu đuối trong việc xử lý những game nhẹ. Các tựa game mà bạn thường chơi như Candy Crush, Temple Run 2, Zombie Tsunami,… đều chơi rất ổn định trên HTC U11.

Các tựa game offline nặng như Asphalt 8, Modern Combat 5, hay online như Tam Quốc, Crossfire Legend, HTC U11 vẫn có thể chiến rất mượt mà. Dường như thiết bị cao cấp nhất của HTC đủ sức “cân” tất cả các game đang có mặt trên kho ứng dụng mà chẳng gặp bất cứ khó khăn nào.

Điểm mà mình thực sự thích trên HTC U11 đó chính là khả năng đa nhiệm, với mức RAM lên đến 6GB thiết bị này dễ dàng chạy ẩn rất nhiều ứng dụng mà không cần phải load lại. Để đạt được mức đa nhiệm tốt như vậy, không chỉ do thông số RAM khủng, mà phần còn dựa vào nền tảng Android 7.0 được tối ưu hóa quản lý RAM tốt. Mình đã test khả năng đa nhiệm của HTC U11 với 15 ứng dụng, bao gồm các ứng dụng cơ bản và những tựa game nặng, nhưng HTC U11 vẫn có thể chạy đa nhiệm tốt tất cả 15 ứng dụng/game này. Chi tiết phần test đa nhiệm bạn có thể tham khảo ở video phía bên dưới.

Tạm kết

Có thể thấy với những gì mà HTC U11 mang lại là quá đủ cho những trải nghiệm thông thường của người dùng. Với mức giá bán là khoảng 16.9 triệu đồng thì đây là lựa chọn hợp lý cho một mẫu smartphone tràn đầy “sức mạnh”.

Nguồn : FPTShop.com.vn

Cùng chuyên mục