24-11-2016, 13:49

Đánh giá chế độ Always On Display của giao diện Grace Ux trên Samsung Galaxy S7

Always On Display là tính năng khá thú vị khi màn hình luôn luôn hiển thị các thông tin về thời gian, email, cuộc gọi, tin nhắn hay các thông báo từ ứng dụng. Và mới đây, Samsung đã thử nghiệm giao diện Grace UX trên nền tản Android 7.0 Nougat beta cho 2 thiết bị tốt nhất hiện nay của hãng đó là bộ đôi Galaxy S7 và Galaxy S7 Edge. Và hiển nhiên Always On Display có một số nâng cấp đáng kể.

Hôm nay hãy cùng TCN cùng trải nghiệm một số điểm nổi bật của tính năng Always On Display trên giao diện Grace UX của Samsung Galaxy S7 

Nhìn chung, giao diện cài đặt của Always On Display không có nhiều thay đổi, điều khiến người dùng dễ nhận ra nhất chính là khi thiết kế mang tone màu trắng đơn giản và có sự đồng bô với giao diện Grace UX. 

Dưới đây là một số các thay đổi của tính năng Always On Display:

Hiện thông báo bên thứ ba

Ở phiên bản này, người dùng có thể cảm nhận được sự tiện lợi hơn so với giai diện Touchwiz 6.0 khi tính Always On Display có thể hiển thị thông báo của cả những ứng dụng từ bên thứ ba như Facebook, Messenger hay Instagram.... Có thể nói đây là một cập nhật lý tưởng cho các tính đồ mạng xã hội ngày nay khi chúng ta vừa có thể tiết kiệm pin vừa có thể luôn nhận được thông báo từ các ứng dụng đó. 

Tương tác trực tiếp nội dung hiển thị

Người dùng Galaxy s7 và s7 edge có thể tương tác với các nội dung trên Always On Display. Giờ đây, mỗi lần xuất hiện thông báo trên màn hình trên Always On Display, thay vì phải mở khóa màn hình rồi rồi mở nội dung thông báo, thì ở bản cập nhật này đã cho phép người dùng có thể nhấp đúp vào thông báo bất kỳ và đưa người dùng đến trực tiếp ứng dụng đó, hay chạm hai lần lên thanh phát nhạc để mở bảng điều khiển và tùy chỉnh các bài nhạc theo ý muốn. Ngoài ra, người dùng còn có thể biết bài hát hay bài nhạc nào đang được chơi trên ứng dụng nhạc ở chế độ Always On Display mới này.

Thêm giao diện lịch, chèn ảnh và chữ ký lên giao diện

Giao diện về hiển thị đồng hồ, thông tin và những thay đổi tùy chọn về thiết lập thông báo dành cho người dùng đa dạng hơn. Thông tin về những thay đổi trên bản cập nhật cho thấy tính năng  Always on Display sẽ cho phép tùy chọn hiển thị thêm một loại Calendar nữa, giúp người dùng sẽ có thêm lựa chọn yêu thích cho mình. Người dùng vẫn có thể đặt một bức ảnh yêu thích chữ ký cá nhân trên màn hình Always On Display với màu sắc và font chữ tùy chọn. 

Nguồn: fptshop.com.vn

loading...
Cùng chuyên mục