24-11-2016, 01:56

Đánh giá chi tiết về Notification Menu mới trên giao diện Grace UX

Samsung vừa mới phát hành bản cập nhật Android 7.0 Nougat Beta cho bộ đôi Galaxy S7/ Galaxy S7 Edge. Điểm đặc sắc nhất trong bản cập nhật lần là chính là giao diện Grace UX được tùy biến trên nền tảng Android 7.0. Có rất nhiều điểm thay đổi trong giao diện thiết kế, mà điển hình nhất là thanh thông báo trạng thái (Notification Menu).

 

Hôm nay hãy cùng FPTShop trải nghiệm những thay đổi của Notification Menu trên giao diện Grace UX.

 

 


Thiết kế gần với giao diện gốc:

 

Nhìn tổng quan, sự thay đổi trên thanh thông báo thái là điểm nỗi bật nhất của giao diện Grace UX khi giao diện trông trực quan và gọn gàn. Thiết kế của thanh thông báo trạng thái được Samsung  làm giống với giao diện chuẩn của Nougat 7.0 khi mang một thiết kế phẳng, lấy màu trắng là tông màu chủ đạo. Các đường nét được tối giản và thanh thoát. Các biểu tượng có kích thước nhỏ hơn.

Về thao tác, khi vuốt thanh trạng thái xuống lần thứ nhất, người dùng chỉ thấy được 6 biểu tượng Quick Setting được ưu tiên và không thể vuốt sang trái hay phải để hiển thị thêm giống như trên Touchwiz 6.0. Ở thao tác này, cũng không còn thanh thay đổi độ sáng màn hình, thanh này chỉ xuất hiện khi thao tác vuốt lần thứ 2.

 

Tiếp theo, vuốt thanh trạng thái xuống lần thứ hai, giao diện QuickSetting sẽ xuất hiện khung tìm kiếm mà không cần tìm đến S-Finder.  Các biểu tượng  tiện ích cũng được hiển thị đơn giản, rời rạc và cho cảm giác trực quan hơn hẳn. So với Touchwiz 6.0, QuickSetting sẽ không hiển thị tất cả các biểu tượng tiện ích mà được phân trang, người dùng sẽ vuốt sang trái hoặc phải để thấy được các biểu tượng Quick Setting.  Điều này giúp QuickSetting bớt rối rắm. Phía dưới là thanh thay đổi độ sáng màn hình. Với giao diện GraceUX, giao diện Quick Setting và các Notification sẽ trông liền mạch hơn.

 


Những điểm mới:

 

- Bỏ biểu tượng S-Finder và thay bằng thanh tìm kiếm

Nếu ai đã từng dùng giao diện Touchwiz 6.0 thì đều đã biết tính năng S-Finder được tích hợp thành một biểu tượng trên QuickSetting. Tuy nhiên ở Grace UX, Samsung đã xóa biểu tượng S-Finder mà thay vào đó là một thanh tìm kiếm. Người dùng chỉ cần bấm vào thanh tìm kiếm để hiển thị tiện ích S-Finder như trên touchwiz. Nhìn chung, tính năng S-Finder vẫn không khác trên Touchwiz 6.0 khi cho phép tìm kiếm dữ liệu trên điện thoại hoặc google bằng chữ và giọng nói

 

 

- Mở nhanh các cài đặt ngay trên giao diện Quicksetting

So với Touchwiz 6.0, người dùng sẽ tương tác nhiều hơn trên Grace UX.  Khi chọn mở từng cài đặt nhỏ, Quick Setting cho phép hiển cài đặt này ngay trên cửa sổ QuickSetting mà không cần chuyển cảnh sang một trang cài đặt chi tiết. Đây được xem là tính năng tiện lợi vì tiết kiệm được thời gian và bỏ đi được các hiệu ứng chuyển cảnh rối mắt.

 

 

- Tối ưu khả năng tương tác và hiển thị các thông báo

Các thẻ thông báo cũng được làm gọn gàng, đơn giản và liền mạch với Quick Setting. Thông báo của từng ứng dụng sẽ được gom lại thành một và hiển thị số lượng.  Người dùng có thể xem chi tiết từng thông báo bằng cách chạm vào. Đối với tin nhắn hoặc Email, người dùng chạm thêm 1 lần nữa sẽ xuất hiện nút Reply và chọn để dẫn tới trang trả lời.


Nguồn: fptshop.com.vn

loading...
Cùng chuyên mục