14-11-2016, 18:14

Đánh giá camera Google Pixel: tuyệt vời HDR+

Những chiếc điện thoại Google chưa bao giờ được đánh giá cao về camera, nhưng đó là câu chuyện của dòng Nexus, giờ đây khi mà Google đổi tên thương hiệu thành Google Pixel thì kết quả đã hoàn toàn thay đổi.

Bộ đôi Google Pixel và Google Pixel XL có sự cải tiến vượt bậc về camera, được trang DXO Mark cho điểm cao nhất trong số các camera phone hiện nay, vượt qua cả Samsung Galaxy S7 hay HTC 10. Hôm nay chúng ta sẽ đi vào đánh giá chi tiết camera Google Pixel, xem Google đã làm tốt đến mức nào về khả năng chụp ảnh của sản phẩm con cưng.

Trên tay Google Pixel và Google Pixel XL: Mạnh mẽ, nhiều tính năng đặc biệt

 

 


Thông số phần cứng camera Google Pixel

 

Không có gì quá đặc biệt về thông số phần cứng của camera Google Pixel. Máy vẫn sử dụng cảm biến tương tự thế hệ Nexus 5X và 6P. Đó là cảm biến Sony IMX377 12,3MP kích thước 1/2,3 inch, ống kính 26mm và khẩu độ f/2.0. Thông số này không có gì quá đặc biệt nếu như không muốn nói là khiêm tốn khi so với khẩu độ f/1.7 của Galaxy S7 hay f/1.8 của HTC 10.

Tuy nhiên, với kích thước điểm ảnh lớn 1,55um cùng hệ thống lấy nét laser và chế độ HDR+, camera Google Pixel vẫn có thể làm tốt được những điều mà các đối thủ đã làm. Một điểm nữa là mặc dù không có chống rung quang học, nhưng bạn vẫn ít khi cảm nhận được điều này vì Google đã xử lý quá tuyệt khâu ổn định hình ảnh và lấy nét.

Tính năng đáng nhắc đến nhất trên camera Google Pixel là HDR +. Với thuật toán mới và khả năng xử lý cực nhanh của con chip Snapdragon 821, kết quả đem lại rất đáng kinh ngạc. HDR + sẽ chụp tới 9 khung hình và lưu trong bộ nhớ đệm, kết hợp với nhau để mang tới hình ảnh cuối cùng có độ chi tiết cao hơn, màu sắc tốt hơn và ít nhiễu hơn so với một bức ảnh thông thường.

Google luôn bật mặc định chế độ HDR +, điều này không có gì phải phàn nàn vì máy vẫn xử lý nhanh khi bạn mở ứng dụng, chụp và lưu ảnh.

 


Giao diện chụp ảnh Google Pixel

 

Google Pixel vẫn sử dụng một giao diện chụp ảnh rất đơn giản, nhưng vẫn đầy đủ tính năng tùy chỉnh cho chúng ta. Google có trang bị một số chế độ như Photo Sphere, Panorama và Lens Blur (chụp ảnh xóa phông giả lập).

Bạn có thể mở nhanh ứng dụng camera Google Pixel bất cứ lúc nào bằng việc ấn đúp vào phím nguồn, một tính năng rất hữu ích khi chúng ta cần lấy máy ra chụp nhanh một cái gì đó.

 

 


Chất lượng hình ảnh

 

Như đã nói ở phần trên, Google Pixel thể hiện rất tuyệt vời nhờ tính năng HDR+. Không cần phải chỉnh gì, ở chế độ mặc định bạn đã có những bức ảnh rất đẹp rồi. Google Pixel xử lý thuật toán cực tốt, giúp ánh sáng trong ảnh thể hiện hài hòa, khi chụp ngoài trời không hề có hiện tượng bị cháy hay mất chi tiết. Độ tương phản được thể hiện tốt và đặc biệt nền trời lên cực đẹp.

 

 

Những hình ảnh chụp thiếu sáng của Google Pixel cũng ấn tượng không kém. HDR+ xử lý để hình ảnh đầy đủ sáng và ít nhiễu nhất có thể. Tuy nhiên độ chi tiết và sắc nét vẫn được giữ lại. Hiệu quả đến từ HDR+ là không phải bàn cãi. Trong bức ảnh có chụp biển quảng cáo dưới đây thì ánh sáng từ tấm biển khi bật HDR+ không bị cháy và chúng ta vẫn nhìn thấy rõ những chủ thể bên dưới.

 

 

Lời khuyên của chúng tôi là trong từng trường hợp, bạn nên chuyển giữa 3 chế độ HDR+ Off, On hoặc Auto để có được bức ảnh ưng ý nhất.

 


Camera trước Google Pixel

 

Camera trước 8MP khẩu độ f/2.4 của Google Pixel không có gì đặc biệt. Nhưng thuật toán từ HDR+ tiếp tục giải được bài toán ở các trường hợp khó, đặc biệt là chụp ảnh thiếu sáng. Phần màu da được thể hiện chính xác và hậu cảnh cũng đủ chi tiết.

 

 


Video Google Pixel

 

Google Pixel có thể quay video tối đa ở độ phân giải 4K 30fps, bên cạnh đó là 1080p 30fps, 60fps, slow motion 120 fps và slow motion 720p 240 fps.

Dù không có chống rung quang học nhưng Google Pixel vẫn quay được những đoạn video chất lượng tuyệt vời với độ nét cao, màu sắc và hình ảnh tự nhiên. Một điều đáng ngạc nhiên là video quay từ Google Pixel có dung lượng bộ nhớ rất nhỏ, mặc dù độ phân giải cao. Dưới đây là một đoạn video 4K có dung lượng chỉ 84MB, còn đoạn video Full HD chỉ có dung lượng 60MB.

 

 


Kết luận

 

Không có được phần cứng “quá khủng”, nhưng thuật toán từ HDR+ thông minh giúp cho Google Pixel trở thành một trong những camera phone xuất sắc nhất thế giới hiện nay, đặc biệt là trong điều kiện thiếu sáng. Nếu bạn là người đam mê nhiếp ảnh thì Google Pixel là một lựa chọn tuyệt vời. Chưa kể đến cấu hình mạnh, thiết kế nhỏ gọn lạ mắt và đặc biệt được hỗ trợ cập nhật Android mới nhanh nhất. Đó là lý do mà Google Pixel trở thành “món hàng hot” cho những người yêu công nghệ trong thời điểm hiện tại.

 

 

Quân LNH

(theo GSM Arena)

Nguồn: fptshop.com.vn