25-03-2020, 16:20

Đánh giá Galaxy S20: Đáp ứng tốt các nhu cầu của người dùng với mức giá hợp lý

Galaxy S20 là chiếc điện thoại Android tốt nhất hệ có. Từ hỗ trợ 5G đến hiệu suất hoàn hảo, từ máy ảnh cải tiến đến màn hình tuyệt đẹp. Máy sẽ làm hài lòng nhiều người dùng, kể cả những khách hàng khó tính nhất.

Khi tìm kiếm một chiếc điện thoại Android mới, người dùng sẽ ngay lập tức nghỉ đến chiếc flagship Galaxy S20 Ultra lớn nhất, nhưng giá bán máy là cả một vấn đề. Galaxy S20 Plus cũng là một chiếc điện thoại hợp lý nhưng kích thước màn hình lớn sẽ không thích hợp cho một số người có bàn tay nhỏ và khó khăn khi bỏ vào túi. Rất may, chiếc Galaxy S20 chỉ lớn hơn một xíu so với Galaxy S10 năm ngoái. Máy có thể đáp ứng tốt các nhu cầu của người dùng với mức giá hợp lý.

Thiết kế nhỏ gọn, tốt nhất trong tay và túi

Galaxy S20 là model nhỏ nhất trong dòng S20. Điện thoại có cùng chiều rộng của Pixel 4 nhưng máy cao hơn. Các cạnh ở mặt trước và mặt sau được làm cong giúp điện thoại cảm thấy khá mỏng ở trong tay mặc dù điện thoại chứa viên pin 4000 mAh.

Đánh giá Galaxy S20: Đáp ứng tốt các nhu cầu của người dùng với mức giá hợp lý

Samsung đã hợp nhất các nút điều khiển trong năm nay. Đặt tất cả các nút nằm ở bên phải màn hình và kết hợp các nút Bixby và nút nguồn. Giờ đây, khi chụp ảnh màn hình, người dùng không cần phải bấm và giữ nữa, chỉ cần nhấn nút nguồn và giảm âm lượng là đã có thể thực hiện được thao tác.

Với những tinh chỉnh tinh tế, điện thoại S20 có một kích thước hoàn hảo. Mặt trước là một màn hình lớn, mặt sau là kính với những đường cong mượt mà giúp Galaxy S20 có thể thoải mái sử dụng trong lòng bàn tay. Máy đủ nhỏ để sử dụng một tay nhưng lại có một màn hình đủ lớn để xem phim, lướt web. Kích thước nhỏ gọn nên có thể thoải mái bỏ trong túi mà không vướng víu.

Màn hình chuẩn 120Hz

Galaxy S20 có màn hình 6.7 inch, nhỏ nhất trong ba model, có nghĩa máy có pixel trên mỗi inch cao nhất. Màu sắc màn hình mang lại sống động, dễ đọc dù dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp. Màn hình 120Hz của máy cũng mượt mà, khi lướt và cuộn qua các ứng dụng cũng nhanh và mượt hơn hẳn. Tốc độ làm mới 120Hz cũng mang lại các chuyển động trông tự nhiên hơn.

Pin 'trâu'

Samsung S20 đi kèm với viên pin 4000 mAh, nhỏ hơn viên pin 5000 mAh của S20 Ultra. Tuy nhiên, với màn hình nhỏ hơn, viên pin này đủ khủng để cung cấp năng lượng cho máy trong một ngày dài sử dụng. Khi hết pin, bộ sạc 25W đi kèm cũng sẽ giúp nạp lại từ 0-100% pin chỉ trong khoảng 65 phút. Do đó, người dùng có thể thoải mái sử dụng điện thoại mà không cần phải lo lắng về pin máy.

5G siêu đỉnh, hiệu năng siêu nhanh

Galaxy S20 nhỏ hơn vẫn được sở hữu con chip mạnh mẽ và RAM mới nhất. Chipset Snapdragon 865 cùng RAM 12GB và màn hình 120Hz tạo nên chiếc S20 nhanh chóng về mọi mặt. Mọi thứ đều mượt mà như lụa. Máy có thể chiến tốt các game có mặt trên thị trường hiện nay, lướt video, web hay chạy đa nhiệm siêu nhanh. Con chip này cũng bổ sung nhiều tính năng mới như hỗ trợ video 8K và 5G.

Samsung Galaxy S20 là điện thoại hàng đầu chính thống đầu tiên có gói 5G. Mặc dù trước đây đã có điện thoại 5G nhưng 5G trên S20 mang đến nhiều cải tiến mới. Các ứng dụng được tải siêu nhanh, chơi game siêu mượt.

Android 10 tốt hơn

Phần mềm trên S20 hầu hết giống với One UI 2 trên Note 10 và S10. Tuy nhiên, sẽ có một số cải tiến đáng chú ý hơn trong model năm nay. Tính năng mới đáng chú ý nhất là khả năng ghim ba ứng dụng vào bộ nhớ và ngăn điện thoại không bao giờ loại bỏ được. Tính năng Bluetooth kép cho phép phát nhạc đến hai thiết bị Bluetooth khác cùng một lúc. Hay tính năng Khóa thông minh để bảo mật điện thoại được tốt hơn.

Camera cải tiến lớn, ngay cả trên máy nhỏ

Máy ảnh Galaxy S20 tốt hơn nhiều so với S10 và sống động hơn Pixel 4. Với camera chính 12MP, camera góc rộng 12MP, camera tele 64MP, máy mang lại khả năng chụp ảnh ban đêm tốt hơn bao giờ hết. Đối với các hình ảnh chụp ban ngày hay ngoài trời, S20 mang lại hình ảnh rực rỡ và sống động hơn.

Có nên mua Galaxy S20?

Xét về quan điểm giá trị, Samsung Galaxy S20 là người chiến thắng trong loạt sản phẩm và các model cùng dòng. Bỏ ra một số tiền ít hơn, ít nhất 200 USD, người dùng vẫn có những trải nghiệm máy ảnh tốt, hiệu năng tuyệt vời, phần mềm Samsung khác biệt, màn hình sống động và kích thước hợp lý. Bên cạnh đó, khi mua Galaxy S20, người dùng cũng sẽ có nhiều phiên bản màu để lựa chọn hơn.

Di Động Việt