18-03-2020, 20:27

Đánh giá hiệu năng OPPO Find X2: Vị vua mới nắm quyền giới Android!

Chỉ vừa ra mắt cách đây không lâu nhưng OPPO Find X2 đã làm mưa làm gió trên thị trường công nghệ toàn cầu với bộ xử lý Snapdragon 865 đầy mạnh mẽ. Và bạn có biết không, OPPO Find X2 đã chính thức lật đổ ngôi vương của ROG Phone 2 và chính thức vương lên vị trí số 1 trên bảng xếp hạng AnTuTu.

Video đánh giá hiệu năng OPPO Find X2 qua 5 tựa game Mobile.

Tựa game đầu tiên mà mình trải nghiệm để đánh giá hiệu năng OPPO Find X2 đó là Liên Quân Mobile. Nếu như Liên Minh Huyền Thoại vẫn đang là một trong những tựa game hot trên PC thì Liên Quân Mobile vẫn đang rất được phổ biến trên Mobile. Và tất nhiên, với một CPU mạnh mẽ như Snapdragon 865 đây thì mình dễ dàng bật cấu hình lên mức HD và mở FPS cao (tối đa là 60).

Đánh giá hiệu năng OPPO Find X2: Vị vua mới nắm quyền giới Android!

Với Liên Quân Mobile, FPS dao động từ 58 - 60.

Trải nghiệm thực tế cho thấy, độ mượt mà và ổn định được duy trì trong suốt trận đấu, à không hầu hết các trận đất liên tục luôn ấy chứ. Với mật độ FPS dao động từ 58 - 60 FPS, mình đã dễ dàng kiểm soát tướng tủ Valhein trong mọi pha solo hay combat tổng.

  • PUBG Mobile

Đến với tựa game thứ hai là PUBG Mobile, OPPO Find X2 cũng cho phép mình bật cấu hình lên mức HDR, với tốc độ khung hình là cực cao (tương ứng với 60 FPS). Nếu như ở những thiết bị sử dụng Snapdragon 855 trước đây, khi bạn bật cấu hình lên mức cao nhất thì hiện tượng giật giật sẽ xảy ra trong lúc bạn duy chuyển tầm nhìn.

Với Liên Quân Mobile, FPS dao động từ 59 - 60.

Nhưng ở OPPFind X2 cùng Snapdragon 865 thì mọi chuyện lại hoàn toàn khác. Mình gần như không hề thấy bất kì hiện tượng delay nào, nhất là trong những khoảnh khắc nả đạn vào đối phương. FPS đôi khi có giảm xuống còn 59 FPS, tuy nhiên điều này sẽ không ảnh hưởng đến trải nghiệm của bạn đâu.

  • Asphalt 9: Legends

Sau những pha combat tổng cam go trong Liên Quân Mobile và nả súng trong PUBG Mobile, hãy cùng mình đến với một tựa game khác đó là Asphalt 9: Legends. Đây cũng là một trong những tựa game đua xe rất được quan tâm, không chỉ bởi đồ họa đẹp mắt mà còn nhờ âm thanh và chuyển động khung hình rất chân thật.

Với Liên Quân Mobile, FPS dao động từ 59 - 60.

Tất nhiên, mình đã mở max setting trong Asphalt 9 với: SFX: 100%, engine: 100%, visual quality: High quality. Công nhận một điều rằng, khả năng xử lý của CPU Snapdragon 865 rất tốt, mang đến trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng.

  • WarFace

Thế tựa game tiếp theo mình trải nghiệm là gì nào? Mình đã lựa chọn WarFace, tựa game đã từng làm mưa làm gió trong thời điểm mới vừa ra mắt. Tuy nhiên khi Call Of Duty Mobile xuất hiện thì WarFace đã 'bớt' đi fan hâm mộ rồi.

Với Liên Quân Mobile, FPS dao động từ 60 - 61.

Vẫn như những tựa game ở trên, mình cũng mở cấu hình max setting. Bất ngờ thay, WarFace ổn định đến mình cảm giác như đang là một tay lính cừ khôi chứ không phải là một người chơi game. Độ chân thật và sinh động rõ từng chi tiết, nhất là trong những pha cận chiến.

  • ZingSpeed Mobile

Cuối cùng, mình đã tham chiến trong đường đua tốc độ của Zing Speed Mobile. Nếu như bạn nào hỏi mình rằng FPS 30 khác gì FPS 60, hãy tải và chơi ngay Zing Speed Mobile nếu trong tay bạn dang cầm một chiếc flagship. Khi mình mở FPS lên mức 60, khung hình bỗng ổn định và thao tác Drift, Nitro rất chi là trơn tru.

Tuy nhiên, hai phím quẹo trái / phải nằm gần về vị trí trung tâm, khiến cho việc thao tác bằng ngón cái rất khó khăn. Mình đã vào cài đặt để xem có thể điều chỉnh được hay không, tuy nhiên Zing Speed không cho phép mình tùy chỉnh phần di chuyển trải / phải ra sát cạnh trái máy.

À bạn có thấy vệt đen ở bên trái hay không? Vệt đen đó giúp cho camera selfie không nằm trong khung hình game ZingSpeed, mang đến một trải nghiệm trọn vẹn cho người dùng.

2. Đo điểm hiệu năng qua các ứng dụng chấm điểm

Trước tiên, mình sẽ điểm lại sương sương cấu hình của chiếc OPPO Find X2:

  • CPU: Snapdragon 865.
  • RAM: 12 GB.
  • ROM: 256 GB.

Cấu hình của OPPO Find X2.

Tiếp theo là phần điểm hiệu năng từ các phần mềm Benchmark. Mình đã sử dụng 3 phần rất quen thuộc với các bạn ở đây là GeekBench, PCMark và AnTuTu.

  • Geekbench: Có thể thấy, phần mềm đã đo được số điểm lõi đơn của OPPO Find X2 là 917 điểm, trong khi đa lõi đạt 3.372 điểm.
  • PCMark: 11.281 điểm là số điểm trung bình mà phần mềm này dành tặng cho chiếc máy.

Đo hiệu năng OPPO Find X2 bằng phần mềm GeekBench 5 (bên trái) và phần mềm PCMark (bên phải).

Đo đơn nhân (bên trái) và đo đa nhân (bên phải) của Snapdragon 865 bằng phần mềm Geekbench 5.

Còn với phần mềm AnTuTu thì sao nào? Như bạn có thể thấy, AnTuTu đã cho ra số điểm trung bình của OPPO Find X2 là 586.407 điểm. Và cũng chính thức từ đây, OPPO Find X2 đã soán ngôi vương của siêu phẩm gaming ASUS ROG Phone 2.

Đo hiệu năng của OPPO Find X2 (bên trái) và bảng xếp hạng điểm số các thiết bị Android (bên phải).

Thấy sao nào, bạn có hứng thú với OPPO Find X2 không?

Không biết bạn cảm nhận như thế nào chứ mình đang sử dụng OPPO Find X2 đây và cảm thấy chiếc smartphone này thật sự ngon và phê không tài nào tả được. Nếu như Samsung đã thành công với công nghệ zoom 100x thì OPPO đã thành công khi sản xuất ra một chiếc flagship đúng nghĩa, mang đến những trải nghiệm khó mà quên được.

 

Cùng chuyên mục