9-02-2020, 20:51

Đánh giá Galaxy A71: Camera tốt hơn, bộ xử lý nhanh hơn và thiết kế hiện đại

Samsung Galaxy A71 vẫn giữ được những gì tuyệt vời nhất về Galaxy A70 - màn hình Super AMOLED 6,7 inch lớn, pin 4.500mAh với sạc nhanh 25W - kèm theo đó là camera tốt hơn, bộ xử lý nhanh hơn và thiết kế hiện đại hơn.

Samsung luôn là thương hiệu tiên phong với những công nghệ mới dẫn đầu xu hướng. Là thương hiệu hàng đầu nhận được nhiều sự tin tưởng của người tiêu dùng, điều này càng giúp Samsung khẳng định vị thế đẳng cấp thế giới của mình. Ngay sau chiếc Samsung Galaxy A51 đạt được khá nhiều thành công, Samsung tiếp tục tung ra Samsung Galaxy A71 với những tính năng nổi trội trong phân khúc.

Đánh giá Galaxy A71: Camera tốt hơn, bộ xử lý nhanh hơn và thiết kế hiện đại

Điện thoại Samsung Galaxy A71 cung cấp diện tích bề mặt hiển thị nhiều hơn một chút - 6,7 inch so với 6,5 inch so với Samsung Galaxy A51. Mặc dù màn hình lớn hơn nhưng thân máy khi cầm không có cảm giác quá lớn do điện thoại chỉ mỏng 7,9mm. Đây là một trong những chiếc điện thoại 6.7inch mà theo mình thấy tạo cảm giác khá sử dụng một tay dễ chịu nhất.

Máy vẫn sử dụng công nghệ màn hình Infinity-O của Samsung tương tự như nhiều thiết bị trước đây của hãng, nghĩa là mặt trước máy có một camera đục lỗ ở giữa phía trên màn hình. Đây là điểm mình thích nhất của Galaxy A71 vì nó tương tự như Galaxy Note 10 series, giúp không ảnh hưởng đến trải nghiệm xem phim cũng như làm việc hàng ngày.

Phần hiển thị các thông báo, các biểu tượng trạng thái (biểu tượng Wi-Fi, mạng, pin) đều hiển thị hợp lý đều qua hai bên. Năm ngoái mình đã dùng nhiều máy Samsung dùng màn hình dạng này và thấy nó rất thoải mái, hoàn toàn không ảnh hưởng đến trải nghiệm.

Máy có độ phân giải Full HD+ (1080 x 2400) hiển thị chi tiết rất tốt trên màn hình. Bạn có thể thoải mái xem Netflix trên thiết bị này. Tương tự các thế hệ trước, máy được trang bị cảm biến vân tay dưới màn hình, kèm theo đó là tuỳ chọn cho phép sử dụng nhận dạng khuôn mặt để mở khóa điện thoại.

Samsung Galaxy A71 trang bị phím nguồn và âm lượng nằm hoàn toàn ở bên phải, trong khi ở phía dưới có giắc cắm tai nghe cùng với cổng USB-C. Là chiếc smartphone hoàn thiện về mọi mặt, Galaxy A71 được trang bị viên pin lớn 4.500, hỗ trợ sạc nhanh 25W. Viên pin lớn sẽ giúp mọi hoạt động diễn ra trọn vẹn, không gián đoạn, bạn có thể thoải mái xem video, chơi game trong cả ngày dài mà không lo cạn pin.

Về camera, Samsung trang bị cho Galaxy A71 đến bốn camera ở mặt sau theo dạng cum rất hợp với trend của năm 2020. Cụm camera với đầy đủ hỗ trợ cả phần cứng lẫn phần mềm để có thể ghi lại những khoảnh khắc khác nhau mỗi ngày, bao gồm camera chính Samsung GW1 64MP có khẩu độ f/1.8 cung cấp chất lượng hình ảnh chi tiết và sắc nét, camera góc siêu rộng 123 độ độ phân giải 12MP, camera macro 5MP (40mm) và camera độ sâu 5MP. Với điện thoại Samsung Galaxy A71, bạn có thể thoải mái sáng tạo dưới mọi khung cảnh khác nhau, rất phù hợp cho những bạn đam mê chụp ảnh.

Có thể nói, Samsung với chiến lược đổi mới đảo chiều mới đã không ngừng ứng dụng các công nghệ đột phá nhất lên Galaxy A giúp người dùng tiếp cận được công nghệ mới nhất khi sử dụng các sản phẩm của Samsung. Sau Galaxy A51 là Galaxy A71, và sắp tới đây bạn sẽ được trải nghiệm tiếp dòng flagship mới nhất của hãng: Samsung Galaxy S mới. Thấu hiểu nhu cầu khách hàng, Samsung luôn thay đổi, luôn tạo ra những đột phá mới để chiều lòng người dùng đem lại những khác biệt cho sản phẩm của mình.