13-08-2016, 00:51

Đánh giá nhanh Huawei P9 Plus: Có gì hấp dẫn so với P9?

Đây cũng là điều mà Huawei làm rất tốt trên sản phẩm của mình. P9+ được trang bị khung kim loại nhôm cao cấp cùng với các 'vân' được phay nhẹ nhàng chạy dọc 2 bên máy. Các đường vân này được vát tốt cho cảm giác cầm máy nhẹ nhàng mà không hề có cảm giác cấn tay.

Máy khá mỏng, mỏng hơn cả siêu phẩm S7 cùng với viền màn hình siêu mỏng thì P9+ hứa hẹn mang đến cho người dùng 1 hình thái 'trước kính - sau kim loại ' khá sang chảnh.

Với độ mỏng ấn tượng, mình nghĩ P9+ sẽ lượt bỏ 1 số chi tiết thừa nhưng khá may. Huawei giữ lại toàn bộ các phím vật lý cơ bản, jack âm thanh và đặc biệt cổng USB-C nhằm mang đến cho người những trải nghiệm tuyệt với nhất.

Máy có màn hình 5.5 inch thay vì 5.2 inch như P9, nhưng bạn cần lưu ý là màn hình của máy sử dụng tấm nền Super AMOLED chứ không phải IPS NEO như P9. Màn hình này rực rỡ hơn nhưng nó sẽ hơi ám xanh nhẹ và cũng hơi rỗ một chút do chỉ trang bị độ phân giải Full HD. 

Camera


  • Đánh giá nhanh Huawei P9 Plus: Có gì hấp dẫn so với P9?


  • +5[/url]

Huawei P9 Plus mang trên mình cụm camera kép độ phân giải 12 MP sử dụng ống kính cao cấp đến từ Leica có khẩu độ f/2.2. Sự kết hợp này là thứ được nhiều người cảm thấy khá thú vị khi một ống kính sẽ được dùng để tạo nên chi tiết bức ảnh với việc tạo ra những cảnh trắng đen, trong khi ống kính còn lại sẽ đảm nhiệm phần màu sắc với khả năng nhận dạng RPG.

Cả hai sẽ làm việc cùng nhau, tận dụng ưu thế của nhau để cuối cùng mang đến cho người dùng một bức ảnh với chất lượng nhất có thể. 

Lý thuyết là vậy, thực tế thì hơi khác 1 tý, chất lượng ảnh cho ra không thể so sánh với các đối thủ cao cấp khác, chỉ đủ làm hài lòng người dùng bình thường chứ không quá xuất sắc. Có lẽ do kinh nghiệm còn 'non' khi chân ướt chân ráo bước nào sân chơi cao cấp nên Huawei chưa làm tốt vấn đề này.

Tính năng chụp 'Đen-Trắng' từ cụm camera lạ:

  • [url=javascript:void(0)]  • +1

Có lẻ đây là tính năng hay giúp P9+ bù lại phần thua thiệt về khả năng chụp ảnh so với các đối thủ, máy cho ra chi tiết ảnh khá tốt. Bố cục 'Đen-Trắng' mới lạ hy vọng sẽ hấp dẫn người dùng.

Camera trước cũng không hề tỏ ra thua kém với phần nằm ở mặt lưng khi với 8 MP, Huawei P9 Plus mang đến những trải nghiệm cực kì tốt trong việc chụp selfie. Màu sắc tươi, độ chi tiết cực tốt hy vọng sẽ làm hài lòng người dùng. Chỉ có điều nét quá làm lộ hết khuyết điểm của người chụp.

Phần mềm - hiệu suất và pin

Một tính năng tương tự 3D Touch như trên iPhone được tung ra, nhưng không có quá nhiều khác biệt. Chỉ là hiển thị Menu tùy chọn, các cử chỉ phóng to thu nhỏ.

Về hiệu năng, mọi thao tác trên P9+ hoàn toàn đánh gục bạn, tốc độ phản hồi với các ứng dụng cơ bản (nhắn tin, gọi điện, xem ảnh...) ngay lập tức và không có độ trể cực kỳ thấp. Điều đáng chế trách chính là nhân đồ họa GPU, các hiệu ứng trong game hơi rỗ và không đẹp. Tuy nhiên, tốc độ xử lý thì xứng đáng nằm trong Top bạn nhé.

Với việc kết hợp một cách hoàn hảo giữa một dung lượng lớn, một nền tảng Android với không ít những tính năng tiết kiệm pin, màn hình SuperAMOLED tối ưu hóa năng lượng cực kì tốt, và màn hình độ phân giải Full HD không quá lớn, thì khả năng sử dụng trong thời gian dài với thiết bị là điều không hề quá khó khăn.

Cụ thể, Huawei hứa hẹn mang lại việc sử dụng lên đến 1.5 ngày với điều kiện sử dụng trong cường độ cao và thậm chí lên đến 2 ngày trong cường độ bình thường.Không những có thời lượng sử dụng dài, mà việc sạc pin trên thiết bị cũng được tối ưu hóa khi người dùng có thể cung cấp 70% dung lượng bị mất đi trong vòng 60 phút, và 100% chỉ tốn chưa đầy 2 tiếng

Nguồn: