16-07-2018, 11:30

Đánh giá camera sau Galaxy J8: Đáp ứng hầu hết nhu cầu chụp ảnh của các bạn trẻ hiện nay

Có lẽ nhiều bạn sẽ gặp chút rắc rối với việc phân biệt các điện thoại mới ra gần đây của Samsung, tuy nhiên tin vui là tất cả chúng đều sở hữu những camera có chất lượng tốt và Galaxy J8 cũng không ngoại lệ khi sở hữu camera kép chụp xóa phông ấn tượng, đi kèm với đó là tính năng Art Bokeh ảo diệu và cuối cùng là khả năng chụp thiếu sáng cực tốt.
Đánh giá camera sau Galaxy J8: Đáp ứng hầu hết nhu cầu chụp ảnh của các bạn trẻ hiện nay

Trước hết hãy lướt qua một chút về cấu hình của camera trên Galaxy J8, thiết bị sở hữu cụm camera kép phía sau với 1 cảm biến ảnh 19MP và 1 cảm biến đạt độ phân giải 5MP, cả hai đều có khẩu độ lớn F/1.9, mang lại khả năng chụp xóa phông tốt cũng chụp thiếu sáng ấn tượng. Phía trước trên J8 là camera Selfie 19MP F/1.9 và một đèn led trợ sáng nhằm tăng chất lượng ảnh khi selfie trong môi trường thiếu sáng.

Nhờ vậy mà Galaxy J8 có khả năng đem lại các bức ảnh với chất lượng cao trong hầu hết mọi tình huống, từ đủ sáng cho đến ánh sáng phức tạp hay ngay cả khi thiếu sáng trầm trọng (trời tối/trong nhà).

Camera trên Galaxy J8 có thể đáp ứng hầu hết nhu cầu chụp ảnh của các bạn trẻ hiện nay

Mình đã chụp thử nghiệm trong nhiều điều kiện khác nhau và nhận thấy camera trên J8 có thể đáp ứng hầu hết các nhu cầu chụp ảnh của các bạn trẻ hiện nay. Cảm biến ảnh cũng như thuật toán xử lý ảnh của máy có khả năng cho ra những tấm ảnh với độ sâu màu chân thực và độ tương phản cao, máy cũng lấy nét khá nhanh và đo sáng chính xác trong hầu hết mọi điều kiện ánh sáng, tuy nhiên trong những điều kiện ánh sáng phức tạp như: ngược sáng, chênh sáng mạnh hay có vật thể sáng 'đánh lừa' đo sáng của máy, lấy nét hơi chậm lại và thỉnh thoảng đo sáng sai, điều này có thể giải quyết đơn giản bằng cách chạm vào màn hình để máy lấy nét theo ý muốn của người dùng.

Đây là tình huống máy tự động đo sáng và lấy nét, tình huống này phải chụp nhanh vì xe máy có thể chạy ngang qua bất cứ lúc nào

Thêm 1 tình huống chụp nhanh nữa, mình rút đt trong túi quần ra và chụp ngay, máy vẫn lấy nét kịp thời và chính xác

Ở điều kiện đủ sáng, chúng ta sẽ có tấm ảnh với độ chi tiết và tương phản như thế này

Thử chế độ chân dung với art bokeh với điều kiện ánh sáng vàng trong CGV

Chụp ngược sáng thử xem sao

Galaxy J8 cũng có tốc độ chụp khá nhanh, có thể bắt kịp tia nước văng lên như thế này

1 góc ngã tư đường lúc 2h trưa, trời nắng gắt

Thử với chế độ chụp cận cảnh tĩnh vật, máy vẫn đo sáng tốt và vẫn có bokeh, chuyển sang art bokeh hình trái tim dễ thương haha...

Thử chụp trong điều kiện thiếu sáng (6h chiều) và ngược sáng 1 chút, ảnh thu được vẫn rất tốt, chỉ cần kéo sáng lên một chút là đã có tấm ảnh sống ảo

Cũng là chụp thiếu sáng nhưng đúng sáng và ảnh thu được cũng rất tốt

Một trong những tấm ảnh mình thích khi chụp với J8 lần này.

+Lưu ý: Tất cả ảnh trong bài (trừ cover) đều là ảnh có màu gốc, chụp từ app camera mặc định trên Galaxy J8, ảnh được resize kích thước & độ phân giải để tiện show ảnh cho bài viết.

Xem thêm ảnh từ camere chụp từ Galaxy J8 chưa qua hậu kỳ:

loading...
Cùng chuyên mục