22-04-2018, 13:44

Mở hộp và đánh giá thiết kế Huawei P20: đẹp, mạnh mẽ và nhỏ gọn

Huawei P20 không có cụm 3 camera “khủng” như Huawei P20 Pro, nhưng chiếc máy này sẽ được nhiều người mua hơn nếu được bán ra chính hãng tại Việt Nam. Đơn giản vì Huawei P20 chắc chắn có giá rẻ hơn P20 Pro rất nhiều, trong khi vẫn sở hữu những ưu điểm của người đàn anh như thiết kế, cấu hình và cả camera. Hơn nữa Huawei P20 còn là một chiếc máy cao cấp hiếm hoi có kích thước nhỏ gọn và sẽ được những người quen dùng máy nhỏ yêu thích. 

Mở hộp và đánh giá thiết kế Huawei P20: đẹp, mạnh mẽ và nhỏ gọn

Mở hộp Huawei P20

Giống như Huawei P20 Pro, Huawei P20 cũng được đóng trong một chiếc hộp bằng bìa cứng có màu trắng gọn gàng và đơn giản. Bên trong hộp, ngoài máy ra chúng ta có khá nhiều phụ kiện đi kèm bao gồm củ sạc nhanh 22.5 W, cáp USB Type-C tương thích với chuẩn sạc siêu nhanh Huawei, tai nghe, cáp chuyển đổi USB Type-C sang 3,5mm. Toàn bộ sạc, cáp kết nối đều có màu trắng. 

Đánh giá thiết kế Huawei P20

Huawei P20 sử dụng thiết kế đang là xu hướng hiện nay với khung kim loại và hai mặt kính. Trong đó phần lưng kính được sơn bởi những màu sắc bắt mắt. Mặt trước Huawei P20 nổi bật với viền màn hình siêu mỏng và phần khuyết ở cạnh trên, giống như iPhone X. Tuy nhiên Huawei làm phần này khá nhỏ gọn, không chiếm nhiều diện tích như đại diện từ Apple và đó là điều tốt. 

iPhone X vs Huawei P20

Nếu như đặt cạnh iPhone X, có thể thấy viền màn hình 3 cạnh của Huawei mỏng hơn nhưng cạnh dưới lại dày hơn đáng kể. Bù lại thì bạn sẽ có một phím Home truyền thống chứa cảm biến vân tay. So với việc đặt cảm biến vân tay ở cạnh bên hay mặt sau thì việc để cảm biến vân tay ở mặt trước như thế này sẽ tiện lợi hơn rất nhiều. Còn với iPhone X, dù FaceID nhận diện rất nhanh, nhưng nếu muốn mở khóa thì bạn luôn phải nhìn vào máy, sẽ bất tiện trong một số trường hợp như đang đi trên đường chẳng hạn. 

Huawei P10 vs Huawei P20

Huawei tối ưu phần viền màn hình Huawei P20 một cách tuyệt vời. So với chiếc Huawei P10 năm ngoái thì kích thước tổng thể Huawei P20 gần như tương đương. Trong khi đó màn hình Huawei P20 là 5,8 inch, lớn hơn rất nhiều so với 5,1 inch của Huawei P10. Nghĩa là chiếc máy P20 của chúng ta thực sự rất thon gọn, chỉ tương đương một sản phẩm 5,1 inch thông thường mà thôi. Bạn có thể cầm nắm và thao tác thoải mái bằng một tay. Rất khó để tìm được những smartphone cao cấp nhỏ gọn hiện nay, Huawei P20 là một trong số đó. 

Thay vì đặt camera nằm ngang như Huawei P10, Huawei P20 đã bố trí cụm camera kép đặt dọc, các dòng chữ thông tin camera cũng như thương hiệu Leica đều đặt dọc để tạo sự đồng nhất trong mặt sau. Huawei luôn là vậy, tỉ mỉ trong sự chi tiết và mang lại cảm giác chuyên nghiệp cho người dùng.

Huawei P20 có kiểu dáng vuông vắn, nam tính với mặt lưng được làm phẳng và chỉ hơi bo cong 4 cạnh. Kiểu thiết kế này rất đẹp, tôn lên độ bóng của phần mặt kính và khung kim loại nhưng lại giảm đi độ bám, khiến cho P20 hơi trơn khi cầm trên tay. Tuy nhiên do kích thước máy quá gọn nên bạn vẫn có thể cầm Huawei P20 một cách chắc chắn. 

Mặt lưng kính Huawei P20 được làm đẹp, bóng bẩy, độ phản xạ ánh sáng cao. Do đó bạn có thể thấy màu sắc thay đổi tùy theo các góc nhìn hoặc khi nghiêng máy. Huawei luôn là một trong những hãng có độ hoàn thiện điện thoại rất cao, đặc biệt với các flagship như Huawei P20. Phần kính được kết nối hoàn hảo với khung kim loại, rất liền lạc và không có một mối nối hay kẽ hở nào.

Huawei P20 có chuẩn chống nước IP53, chuẩn chống nước trung bình, tuy không bằng IP68 nhưng nó cũng đủ sức để bạn yên tâm nếu như nghe điện thoại dưới mưa hay lỡ rơi máy xuống nước. Trừ khi bạn cố tình ngâm nước quá lâu thì mọi mối nguy cơ về nước đều sẽ không làm khó được Huawei P20. 

Kết luận

Huawei P20 là một chiếc điện thoại đẹp, không có gì phải bàn cãi về điều này. Huawei P20 đặc biệt thích hợp cho những người yêu thích một chiếc máy nam tính, mạnh mẽ và nhỏ gọn. Đồng thời nếu bạn muốn trải nghiệm màn hình tràn viền nhưng vẫn giữ lại cảm biến vân tay mặt trước thì Huawei P20 cũng là sự lựa chọn hiếm hoi thỏa mãn cả hai yếu tố trên. 

 
 
 
 
 
 
 
 

Quân LNH