7-12-2017, 14:27

Đánh giá chi tiết ZTE Axon M - Smartphone hai màn hình

Trên thế giới đã từng xuất hiện những chiếc smartphone 2 màn hình như hai màn hình cả mặt trước và sau lưng giống như YotaPhone, sở hữu cả hai màn hình ở mặt trước như LG V10, V20. Còn ZTE Axon M có thiết kế đặc biệt hơn một chút khi là sự kết hợp của cả hai ý tưởng trên.

Ưu điểm: 

  • Smartphone hai màn hình với thiết kế độc đáo
  • Trải nghiệm đa nhiệm cực tốt nhờ sở hữu hai màn hình.

Nhược điểm:

  • Trải nghiệm chưa được tốt do hai màn hình tách biệt bị ngăn cách bởi hai viền màn hình ở giữa.
  • Hiệu suất không cao do sử dụng hai màn hình cùng lúc.
  • Camera hoạt động không tốt trong môi trường thiếu sáng.
  • Màn hình dễ bị trày xước do thiết kế đặc biệt.

1. Thiết kế hai màn hình độc đáo

ZTE Axon M có thiết kế hai màn hình độc đáo trông gần giống như Nintendo DS thế nhưng khác ở chỗ là hai màn hình này lại ở mặt ngoài.

1

Điều quan trọng là Axon M chỉ có duy nhất 1 camera ở phía sau và bạn phải xoay chúng để có thể chụp ảnh thông thường hoặc chuyển sang chế độ selfie.

2

Khi nhìn kỹ cạnh bên trái của máy có vẻ gì đó khá giống với những chiếc smartphone của Sony. Còn bên kia thì đã là bản lề để mở ra chiếc màn hình thứ hai. 

3

Nhìn chung thì Axon M có thiết kế khá cứng cáp nhưng việc sở hữu hai màn hình trước và sau khiến bạn sẽ cảm thấy cực kỳ sợ hãi nếu có lỡ đánh rơi chiếc smartphone này. Có thể bạn sẽ làm vỡ một màn hình, tồi tệ hơn là cả hai màn hình luôn.

4

2. Trải nghiệm hai màn hình cùng lúc chưa thực sự hoàn hảo

Axon M sở hữu hai màn hình Full HD 5.2 inch, khi ở chế độ mở rộng, chúng ta sẽ có một màn hình 6.75 inch.

5

Trải nghiệm tốt nhất khi sử dụng có lẽ là tính năng đa nhiệm, còn nếu dùng hai màn hình như một thì chắc hầu hết chúng ta sẽ đều cảm thấy hơi khó chịu khi có một cái vạch đen ở giữa như thế này.

6

3. Hiệu năng và Pin

ZTE Axon M sử dụng chip Snapdragon 821 với 4 GB RAM và 64 GB bộ nhớ trong. Cấu hình này cũng tương đối khủng nhưng hiệu suất của máy sẽ giảm đáng kể bởi vì phải gánh hai màn hình Full HD.

8

Xét về khoản pin thì Axon M cho khoảng 4 tiếng sử dụng liên tục với 1 màn hinh nhưng khi sử dụng ở chế độ 2 màn hình thì thời lượng pin sẽ chỉ đủ dùng cho 2.5 giờ mà thôi. Một viên pin mà 2 màn hình thì sao mà gánh nổi.

7

4. Camera 

Thực chất thì Axon M có 1 camera chính 20 MP nhưng lại đảm nhiệm hai nhiệm vụ chụp chính và selfie. Và mỗi lần như vậy thì bạn sẽ lại phải lật máy từ trước ra sau, từ sau ra trước để trải nghiệm. 

Mời các bạn cùng xem một số ảnh chụp từ ZTE Axon M:

9
10
11
12

5. Những điểm cộng đáng khen trên Axon M

Tất nhiên, hai màn hình thì đa nhiệm sẽ tốt hơn. Bạn có thể vừa đọc báo, vừa xem Youtube trên hai màn hình riêng biệt. Nhưng điều tôi thích nhất vẫn là vừa chơi game vừa có thể xem Youtube để xem hướng dẫn qua màn khi gặp trở ngại.

Đánh giá ZTE Axon M

Đối với cách game thủ hay live stream thì Axon M chắc chắn sẽ là một lựa chọn phù hợp khi mà vừa chơi game mà vừa có thể tương tác với cộng đồng.

Kết luận

Màn hình kép thì thú vị và tiện lợi thật đấy. Nhưng bạn phải học cách làm quen và thích ứng với nó. Nhưng mức giá 700 USD (khoảng 16 triệu đồng) sẽ khiến nhiều người phải suy nghĩ.

14

Nguồn: androidauthority

Phan Phú Trung

Cùng chuyên mục