24-11-2017, 12:51

Đánh giá thời lượng sử dụng pin của Meizu M6 Note: Gần 9 giờ Onscreen!

Meizu M6 Note là smartphone sở hữu camera kép và cấu hình mạnh mẽ. Vậy thời lượng pin của thiết bị này như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây

Trước tiên chúng ta hãy cùng điểm qua cấu hình của Meizu M6 Note nhé. Máy được trang bị màn hình rộng 5.5 inch với độ phân giải Full HD. Hiệu năng của máy cũng khá ổn định với vi xử lý Snapdragon 625 cùng với RAM 3GB. M6 Note cũng được Meizu ưu ái trang bị camera trước với độ phân giải 16MP và camera kép ở mặt sau (13MP + 5MP). Và đặc biệt đó là dung lượng pin “khủng” 4,000 mAh. 

Đánh giá thời lượng sử dụng pin của Meizu M6 Note: Gần 9 giờ Onscreen!

Đầu tiên là bài test tốc độ sạc pin của máy. Với công nghệ Super mCharge được tích hợp trên củ sạc đi kèm, Meizu M6 Note đã được sạc đầy trong thời gian chỉ 120 phút. Một con số thực sự ấn tượng! 

Tiếp theo là bài test thời lượng sử dụng pin của máy. Trong bài test này, độ sáng màn hình và âm lượng của máy sẽ được đặt cố định ở mức 50%. Wifi sẽ luôn được bật để máy có thể nhận thông báo từ các ứng dụng.

Mình sẽ tiến hành sử dụng hỗn hợp nhiều tác vụ khác nhau và ghi lại thời gian sử dụng cùng với dung lượng pin hao hụt sau mỗi tác vụ. Sau khi kết thúc mỗi tác vụ thì mình không tắt hẳn mà vẫn để ứng dụng đó chạy ngầm.

Dưới đây chính là bảng tổng hợp thời gian sử dụng pin 

Qua bài test trên chúng ta có thể dễ dàng nhận ra 3 tác vụ “ngốn pin” nhiều nhất đó chính là video call, chơi game và xem phim.

Mặc dù vẫn bật Wifi trong suốt thời gian chờ để nhận thông báo tuy nhiên máy chỉ tốn 3% pin trong thời gian 4 giờ 9 phút và 5% cho 9 giờ 24 phút.

Các tác vụ nhẹ khác như lướt web, sử dụng FaceBook, nghe nhạc… thì dung lượng pin tiêu tốn không nhiều mặc dù sử dụng trong thời gian dài. 

Tổng kết quá trình test pin của máy, chúng ta có tới 22 giờ 18 phút sử dụng bao gồm cả thời gian chờ, trong đó thời gian onscreen của M6 Note rơi vào khoảng 8 giờ 45 phút. Trong bài test mình đã sử dụng máy liên tục với cường độ cao nhưng máy đã đạt được thời gian sử dụng vô cùng ấn tượng. Như vậy, với nhu cầu sử dụng thông thường viên pin 4,000 mAh của máy người dùng hoàn toàn có thể sử dụng trong 2 ngày mà không cần phải lo lắng.

Bên cạnh đó, trong quá trình test pin, Meizu M6 Note cũng đã thể hiện khả năng chạy đa nhiệm vô cùng xuất sắc. Mặc dù không có ứng dụng nào được tắt thế nhưng máy vẫn rất mượt mà, không xuất hiện tình trạng giật, lag…

Bạn có thể xem lại quá trình test pin được thực hiện bởi ở video dưới đây 

Thiết kế bắt mắt, cấu hình mạnh mẽ, camera kép thời thượng và đặc biệt là thời lượng sử dụng pin ấn tượng, Meizu M6 Note hứa hẹn là một sự lựa chọn sáng giá trong phân khúc tầm trung. Còn bạn thì sao? Bạn nghĩ gì về thiết bị này? Hãy cho biết tại phần comment phía bên dưới nhé.

Nguyễn Hoàng

Cùng chuyên mục