28-09-2017, 04:57

5 video cho bạn biết kế hoạch chi tiết về đưa người lên Sao Hỏa của Elon Musk

Bạn đã sẵn sàng cho chuyến phiêu lưu vĩ đại của nhân loại?


5 video cho bạn biết kế hoạch chi tiết về đưa người lên Sao Hỏa của Elon Musk

Ảnh lấy từ Instagram của Musk, một tài khoản cực kì đáng follow.


Đây là cảnh hành khách bước lên tên lửa Falcon Heavy – gồm 3 chiếc Falcon 9 gộp lại, quả tên lửa siêu mạnh sẽ hiện thực hóa giấc mơ Sao Hỏa của Musk. Nó sẽ cất cánh từ bệ phóng Apollo 11 tại Mũi Canaveral, Florida, với lực đẩy khổng lồ 127.800 kilo Newton.


Bước 1.


Đây là cảnh tên lửa vượt qua bầu khí quyển của Trái Đất. Sau khi vào không gian, phần đầu tên lửa sẽ tiếp tục hành trình, còn phần tên lửa đẩy sẽ tự động quay lại mặt đất.


Bước 2.

Nó quay lại làm gì? Để nhận thêm một phần đầu tên lửa chứa nhiên liệu khác, đưa lên tiếp tế cho quả tên lửa đang đợi ngoài Vũ trụ. Phần nhiên liệu này sẽ được dùng để đi tới Sao Hỏa xa xôi.Bước 3.


Trước khi bắt đầu hành trình chinh phục Hành Tinh Đỏ, tàu sẽ xòe hai cánh nhận năng lượng Mặt Trời ra, để không bỏ phí nguồn năng lượng dồi dào có ngay trên Vũ trụ ấy.


Bước 4.


Và đích cuối đây rồi! Tàu hạ cánh, những con người dũng cảm sẽ đặt chân xuống bề mặt hành tinh xa xôi, nơi (có lẽ là) chưa từng có sự hiện diện của sự sống. Trong vài giây ngắn ngủi cuối video, bạn có thể thấy viễn cảnh Sao Hỏa bị thuộc địa hóa đẹp như thế nào.Bước 5.


Bản kế hoạch đã ở đây rồi, bạn đã sẵn sàng cho chuyến phiêu lưu vĩ đại của loài người này chưa?

Cùng chuyên mục