25-09-2017, 06:51

Nhật sản xuất thành công sợi vải làm từ rượu sake

Ngành may mặc vừa đón chào một loại vải nguyên liệu mới với nguồn gốc khó tin – rượu gạo truyền thống sake của Nhật Bản
Theo Brandinginasia, loại vải này do hãng thời trang Triumph tại Nhật phát triển, có chứa chiết xuất từ bã rượu sake trong quá trình lên men bằng phương pháp Lees (Sake Kasu).
Là một phụ phẩm không còn nhiều tác dụng nhưng bã rượu lại có tác dụng tuyệt vời trong việc hấp thụ độ ẩm, giữ nhiệt tốt. Khi được kết hợp với vải, bã rượu sẽ tạo ra chất liệu vải có khả năng hấp thụ mồ hôi tốt và giữ ấm vào mùa đông.
Nhật sản xuất thành công sợi vải làm từ rượu sake
Rượu truyền thống sake của Nhật Bản (Ảnh: Vinpair)
Loạt sản phẩm mới của Triumph có tên 'Warm Inner Joppari Moisturising Inner”. Trong đó, từ Joppari ám chỉ loại bã rượu trong quá trình sản xuất rượu sake không ngọt. Phụ phẩm này được cung cấp chủ yếu từ Rokka Shuzou, một nhà máy ủ rượu bia tại TP. Hirosaki, tỉnh Aomori.
Bã Joppari từ loại rượu sake tăng lên đáng kể chỉ trong vòng một năm ủ. Chúng tạo ra các loại axit amin có lợi cho việc chăm sóc làn da. Nhà sản xuất Triump đã khép léo đưa các axit amin này vào quy trình sản xuất sợi vải, giúp kết cấu vải trở nên mềm, mịn và giữ ẩm tốt hơn.
Nhiều sản phẩm làm từ loại vải mới đã ra mắt thị trường nội địa Nhật Bản (Ảnh: brandinginasia)
Công ty sử dụng phương pháp tẩm dưỡng sợi vải từ từ, nhờ đó các dưỡng chất tuyệt vời từ bã rượu vẫn có thể lưu giữ trong sợi vải lâu hơn ngay cả khi giặt nhiều lần.
Hiện dòng sản phẩm độc đáo làm từ rượu gạo truyền thống của Triumph đã ra mắt thị trường nội địa Nhật hôm 20/9 với mức giá dao động từ 33,8 – 43,5 USD (khoảng 768 ngàn đồng – gần 1 triệu đồng) với nhiều tùy chọn áo dài tay hay quần lửng, màu đỏ, be, xám hay tím. Nếu thu được phản hồi tích cực, hãng sẽ sớm đưa dòng sản phẩm này ra thị trường toàn cầu.
Hoài Anh
Xem thêm:
Cùng chuyên mục