20-11-2016, 06:22

'Phượt thủ' Bắc Ninh vặt hoa dã quỳ gây xôn xao cộng đồng mạng

Nam thanh niên ở Bắc Ninh vô tư hái hoa dã quỳ, chất đống sau xe máy và khoe lên Facebook đã bị cư dân mạng phản đối không thương tiếc.

Ngày 14/11, hình ảnh nam thanh niên bẻ hoa dã quỳ hai bên đường khiến dân mạng không khỏi bất bình. Số lượng hoa anh hái nhiều đến mức chất đống ở yên xe và mũ bảo hiểm. Phần lớn ý kiến phản đối cho rằng hành động này quá phản cảm, thể hiện sự thiếu ý thức, làm xấu đi hình ảnh của những người ham mê du lịch khám phá, còn gọi dân dã là 'phượt thủ'.

 

'Phượt thủ' Bắc Ninh vặt hoa dã quỳ gây xôn xao cộng đồng mạng


Bên cạnh đó, một số ý kiến lên tiếng bảo vệ. Họ cho hay hoa dã quỳ ở Tây Bắc rất nhiều, không ai cấm bẻ hay phạt tiền như các địa điểm du lịch. Hoa đẹp ai cũng muốn hái, không ảnh hưởng đến ai. Pháp luật chỉ được thực thi khi vi phạm. Nguyễn Mộc (22 tuổi, quê Bắc Ninh) xác nhận mình là nam thanh niên hái hoa dã quỳ trong bức ảnh. Mộc đã cài đặt máy ảnh, tự động chụp hình khi đi phượt tại cung đường A Pa Chải, Điện Biên, nhân dịp sinh nhật lần thứ 22. Do thấy hoa dã quỳ khá đẹp, mọc nhiều nên anh hái về chơi. Theo Mộc, hoa dã quỳ ở Tây Bắc không giống như Ba Vì, mọc tràn lan hai bên đường, người dân tại đây thuê chặt đi không hết.

Tuy nhiên, hành động này của chàng trai vẫn bị lên án bởi hầu như các nhóm khác thấy hoa dã quỳ thường chỉ dừng lại ngắm, chụp ảnh. Cách đây không lâu, một nhóm du lịch khác đã bị phản đối kịch liệt bởi hành động xả rác bừa bãi và dẫm nát hoa cỏ tại khu vực có hoa tam giác mạch ở Hà Giang.


L.A
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)

Cùng chuyên mục