9-09-2016, 00:57

Tình bạn có 1-0-2 giữa chó và báo

Tình bạn có 1-0-2 giữa chó và báo

Vườn bách thú tìm một chú chó con đến để làm bạn với báo con bị mẹ bỏ rơi, cuối cùng khi lớn lên chúng cũng không lỡ rời xa.


Tại thành phố San Diego, California có một con báo con mới được ra đời nhưng đã bị mẹ bỏ rơi. Một sinh linh nhỏ bé như này không thể tự lập nơi tự nhiên hoang dã, do Fgiuxđó nó đã được các nhân viên sở thú đem về nuôi dưỡng.


Con báo này đã được các nhân viên ở đây đặt cho một cái tên là Ruuxa, vì để nó bớt cảm giác cô đơn và hụt hẫng khi phải sống một mình, cuối cùng nhân viên sở thú đã quyết định tìm cho nó một chú chó mới 8 tuần tuổi mang tên Raina để làm bạn. Điều không ai ngờ là khi chúng lớn lên chúng vẫn là đôi bạn thân thiết không thể xa rời.


Chú chó con rất nhiệt tình dùng ngôn ngữ cơ thể để giúp báo con quên đi cảm giác cô đơn, và thích nghi với cuộc sống mới, hoàn cảnh mới.  Có thể là do chỉ có đôi bạn nhỏ này ở với nhau, nên chúng đã kết bạn rất nhanh, chúng cùng nhau vui chơi, ăn và ngủ…

Nhưng chú báo Ruuxa phát triển không được thuận lợi, xương sụn của nó bị dị tật do đó chân trước không được phát triển bình thường. Vào ngày 3/9/2014 nó đã được các bác sĩ thú y làm phẫu thuật. 

Trong suốt quá trình điều trị của báo con, chú chó Raina đều rất tận tâm ở bên để động viên tinh thần cho Ruuxa. Đợi cho đến khi Ruuxa hồi phục sức khỏe chúng lại cùng nhau vui đùa…

Vài năm sau, đôi bạn nhỏ này đều đã lớn lên, cơ thể cũng có sự khác biệt rõ hơn, nhưng chúng vẫn luôn ở bên nhau và vẫn luôn là đôi bạn thân thiết.

Raina và Ruuxa có cùng chung một sở thích, đó là đuổi búp bê, khi chúng được thả từ trong lồng ra, chúng sẽ nhanh chóng đuổi theo con búp bê bị dây thừng kéo đi. Cảnh tượng này đã được các nhân viên ở đây ghi lại, quả là hết sức thú vị. Họ còn đo cả tốc độ chạy của chú chó Raina và báo gấm Ruuxa, tất nhiên tốc độ của báo gấm nhanh hơn rất nhiều so với người bạn thân của nó. 

Chú chó Raina rất nhí nhảnh và nghịch ngợm nhưng chú báo Ruuxa lại điềm tĩnh và dũng mãnh.Tình bạn thân thiết giữa Ruuxa và Raina đã được chuyển thể thành phim tài liệu!Có thể mẹ của báo gấm Ruuxa phát hiện ra nó bị dị tật bẩm sinh nên mới bỏ rơi nó. Nhưng rất may nó đã được các nhân viên mang về nuôi dưỡng, mặc dù nó không thể sống chung cùng với đồng loại nơi hoang dã, nhưng chỉ cần có thể ở bên chú chó Raina thì nó đã cảm thấy rất hạnh phúc, và nơi đây mới chính là ngôi nhà thực sự của nó.


Thiên Minh

Cùng chuyên mục