29-10-2020, 16:47

Hải Trà Tân Cương - Quy trình sản xuất trà Thái Nguyên sạch chất lượng

Chè Thái Nguyên là giống cây có khả năng sinh trưởng và phát triển tốt. Để cho ra đời những sản phẩm có hương vị thơm ngon thì khâu sản xuất phải được đảm bảo. Giữa hàng trăm đơn vị cung ứng chè Tân Cương Thái Nguyên trên thị trường hiện nay, Hải Trà Tân Cương được rất nhiều khách hàng đánh giá cao bởi chất lượng lẫn hương vị của chè. Để làm được điều đó, Hải Trà Tân Cương dùng cả cái tâm để sản xuất, chế biến cho ra đời những thành phẩm chất lượng nhất. 

Kỹ thuật hái chè

Nguyên liệu để sản xuất trà xanh Tân Cương Thái Nguyên là những búp chè được trồng ở vùng đất Tân Cương. Đây là một trong những đặc sản hiếm có của vùng đất trung du. Với đặc tính thổ nhưỡng, chè Tân Cương Thái Nguyên mang hương vị cốm tự nhiên và có vị ngọt - chát xen kẽ mà chỉ vùng đất ngày mới có được. 

Căn cứ tình trạng sinh trưởng của cây ở mỗi nương đồi, căn cứ vào yêu cầu chất lượng chè thành phẩm mà những lá chè được hái sao cho phù hợp để chế biến, chúng không già quá hoặc non quá. Nguyên tắc khi hái chè của Hải Trà Tân Cương là phải cân đối hái đi - chừa lại, để đảm bảo tăng số lứa, tăng năng suất đồng thời đảm bảo hệ số lá chừa và sinh trưởng của cây.  

Những búp trà Tân Cương Thái Nguyên được những nghệ nhân của Hải Trà Tân Cương hái theo tiêu chuẩn 1 tôm - 1 lá, tức là cứ hái một đọt non mới nhú và một lá non kề sát bên dưới mới là đạt chuẩn. Bên cạnh đó, chè cũng được hái vào những hôm thời tiết đẹp, ánh nắng vừa phải. 

Quy trình sản xuất chuẩn VietGap

Nói đến mô hình trồng chè đạt chuẩn VietGap đảm bảo đạt chuẩn UTZ là phải kể đến hợp tác xã Tâm Trà Thái. Đây là đơn vị tiên phong đề xuất áp dụng mô hình khép kín vào quy trình trồng chè. Hiện nay, Tâm Trà Thái là hợp tác xã duy nhất còn lưu giữ giống chè cổ Thái Nguyên và nắm giữ bí quyết trồng và sơ chế chè. Hải Trà Tân Cương là một trong những đơn vị phân phối, cung ứng chè Tân Cương Thái Nguyên của hợp tác xã Tâm Trà Thái uy tín, chất lượng hàng đầu. Do đó, các sản phẩm chè của Hải Trà Tân Cương được thừa hưởng quy trình sản xuất chuẩn VietGap. 

Tiêu chuẩn VietGap và tiêu chuẩn UTZ là tiêu chuẩn về sản phẩm trà sạch, an toàn và không có dư lượng thuốc bảo vệ thực vật. Phân bón được sử dụng là phân bón hữu cơ thay vì vô cơ, thuốc trừ sâu là thuốc sinh học thay vì thuốc hóa học. Chè Thái Nguyên của Hải Trà Tân Cương có quy trình sản xuất công phu, đảm bảo an toàn lao động tuyệt đối và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng. 

Bên cạnh đó, sản phẩm chè của Hải Trà Tân Cương còn được sản xuất và chế biến theo quy trình khép kín. Để cho ra đời những thành phẩm có nét độc đáo, hương vị đặc trưng riêng, mọi khâu đều được làm công phu và tỉ mỉ, từ gieo trồng, chăm sóc, thu hái đến chế biến, quy trình chặt chẽ theo từng công đoạn như chọn vùng nguyên liệu, chọn giống, cách trồng, chăm sóc, thu hái, sao sấy chè, bảo quản,...

 Dùng cái tâm để làm trà, Hải Trà Tân Cương luôn cố gắng và nỗ lực nâng cao quy trình sản xuất - chế biến để đem đến cho khách hàng những sản phẩm chè Thái Nguyên chất lượng nhất, ngon nhất với giá cả phải chăng nhất.

Để sở hữu những sản phẩm chè Thái Nguyên ngon sạch, chất lượng của Hải Trà Tân Cương, khách hàng có thể liên hệ theo thông tin bên dưới:

Hải Trà Tân Cương

Hotline: 0918224431 (zalo) - 0974.30.7000

Email: [email protected]

Website: https://haitratancuong.com

Cùng chuyên mục