10-12-2018, 18:00

Asanzo thưởng 'nóng' mùa AFF Cup: Không tặng smartphone mà mang đến món quà ý nghĩa hơn


Trước trận đấu bán kết lượt đi giữa Việt Nam và Phillipines tại bán kết AFF Cup 2018, doanh nhân Phạm Văn Tam, Chủ tịch Tập đoàn Asanzo đã trao thưởng tận tay 300 triệu đồng để cổ vũ tinh thần đội tuyển.

Nhưng điều ý nghĩa hơn là ông cam kết sẽ trao tặng 30 máy lọc nước cho các trường học trên quê hương cầu thủ nào giành danh hiệu xuất sắc của trận đấu. Đây là những món quà tài trợ tuy tổng trị giá không quá cao nhưng đổi lại nó là sự cần thiết cho những trường học ở vùng sâu cùng xa.

Asanzo thưởng 'nóng' mùa AFF Cup: Không tặng smartphone mà mang đến món quà ý nghĩa hơn

Ông Phạm Văn Tam troa tặng máy lọc nước cho các trường học

Kết quả cuối trận cho thấy Quang Hải được bầu là cầu thủ xuất sắc nhất trận.  Là người con của huyện Đông Anh, Quang Hải cùng với danh hiệu của mình không chỉ mang lại niềm tự hào cho quê hương, mà còn đem về phần thưởng của Tập đoàn Asanzo là 30 máy lọc nước đã nêu với tổng trị giá hơn 200 triệu đồng.

Vào ngày 10/12 tại trường Tiểu học Xuân Nộn, Tập đoàn điện tử Asanzo tổ chức lễ trao tặng máy lọc nước cho các trường học trên địa bàn huyện Đông Anh, Hà Nội. Buổi lễ diễn ra 4 ngày sau trận bán kết lượt về AFF Cup giữa đội tuyển Việt Nam và Philippines trên sân Mỹ Đình tối 6/12. 

Tổng cộng, có 17 trường học được chọn trao tặng máy lọc nước gồm 6 trường tiểu học, 4 trường THCS và 7 điểm trường mầm non trên địa bàn 4 xã là Xuân Nộn, Liên Hà, Dục Tú, Thụy Lâm. Cầu thủ Quang Hải sinh ra và lớn lên tại Xuân Nộn, một trong những địa bàn còn khó khăn của huyện Đông Anh.

Ông Phạm Văn Tam đang chia sẻ cảm nghĩ trong buổi trao tặng máy lọc nước cho các trường tiểu học

Phát biểu tại sự kiện, doanh nhân Phạm Văn Tam lý giải về việc tặng quà cho quê hương cầu thủ. Theo đó, mỗi cầu thủ góp mặt trong đội tuyển Việt Nam không chỉ là niềm tự hào của gia đình, mà còn là của quê hương, làng xóm. “Những phần quà là lời cảm ơn của Tập đoàn Asanzo đến huyện Đông Anh, đã nuôi nấng, dạy dỗ và làm nên những cầu thủ xuất sắc, góp phần vào thành công của đội tuyển Việt Nam tại AFF CUP lần này cũng như nền bóng đá Việt Nam nói chung.”

“Chúng tôi cũng mong hoạt động này sẽ giúp các em học sinh có thêm niềm tin và nghị lực học tập và rèn luyện để một ngày không xa trong tương lai, cũng thành công rực rỡ, mang vinh quang về cho quê hương xứ sở như đàn anh. Hy vọng các em sẽ hiểu rằng những cố gắng, nỗ lực và thành tựu mà mỗi người đạt được sẽ luôn được xã hội ghi nhận và tôn vinh xứng đáng.” – Ông Tam vui vẻ cho biết.

Bên cạnh Quang Hải, hai người con khác của huyện Đông Anh cũng góp mặt trong đội hình của đội tuyển Việt Nam tại giải AFF Cup lần này là Duy Mạnh (xã Liên Hà) và Huy Hùng (xã Dục Tú).

Một chiếc máy lọc nước ở vùng xa mang nhiều ý nghĩa, nhất là ý nghĩa về mặt sức khỏe

Ngoài 30 máy cho các trường học, Tập đoàn Asanzo cũng trao tặng 3 máy lọc nước cho gia đình 3 cầu thủ, cùng một số máy khác cho các phòng ban trên địa bàn Huyện. 

“Đầu năm 2019 tới đây, chúng tôi sẽ triển khai chương trình lắp đặt miễn phí máy lọc nước 10 CẤP HYDROGEN ASZ-10H cho 1000 trường học trên toàn quốc nhằm giúp các em có nguồn nước sạch phục vụ sinh hoạt, đảm bảo sức khỏe để học tập, rèn luyện tốt hơn” – ông Tam chia sẻ thêm về chương trình cộng đồng sắp tới của Asanzo. 

Những hành động trên, theo mình là một sự tài trợ ý nghĩa vì với món quà thiết thực trên, vấn đề làm sao để có nước sạch để uống ở một số nơi vùng sâu vùng xa đã được Asanzo giải quyết phần nào.

Và cũng từ câu chuyện đó chúng ta cũng thấy thêm rằng không phải cứ tài trợ tiền tỉ là sẽ mang lại một hiệu quả gì đó về lâu dài, chỉ cần tài trợ những món đồ thiết thực nhất thì sẽ mang lại nhiều niềm vui hơn, cũng như hiệu quả cũng sẽ được kéo dài lâu hơn.

Tech Funny

Nguồn : http://www.thegioididong.com/tin-tuc/asanzo-thuong-nong-aff-cup-tang-may-loc-nuoc-1136958
Cùng chuyên mục