13-11-2018, 09:11

Độc & lạ: Người đàn ông Nhật Bản chi 17.600 USD để cưới nữ ca sĩ ảo

Mẹ của Akihiko Kondo đã từ chối lời mời đám cưới của cậu con trai duy nhất, bởi cậu không cưới một người con gái thật sự mà đó là một cô ca sĩ ảo. 

Độc & lạ: Người đàn ông Nhật Bản chi 17.600 USD để cưới nữ ca sĩ ảo

Akihiko Kondo, người đàn ông 35 tuổi chia sẻ: 'Đối với mẹ, đó không phải là một tin vui để ăn mừng”.

Trên thực tế, không có một người thân nào của Akihiko Kondo đến tham dự lễ cưới của anh với Miku – một cô ca sĩ ảo với đôi mắt to và mái tóc dài màu xanh. Nhưng điều đó không ngăn cản việc Kondo chi tới 2 triệu yên Nhật (khoảng 17.600 USD – khoảng 410 triệu đồng) để tổ chức hôn lễ tại Tokyo.

Có khoảng 40 khách mời tham dự lễ kết hôn của Kondo với Miku – hiện diện qua hình hài của 1 con búp bê nhồi bông cỡ bằng con mèo.

'Tôi chưa bao giờ lừa đối cô ấy, tôi luôn yêu Miku-san”, anh thậm chí còn sử dụng kính ngữ thường được dùng tại Nhật Bản.

Sau lễ cưới 1 tuần, anh còn chia sẻ với AFP rằng: 'Tôi luôn nghĩ về cô ấy mỗi ngày”.

Kể từ hồi tháng 3/2018, Kondo đã sống với một phiên bản 3D của Miku, anh trò chuyện với 'vợ” của mình thông qua một chiếc máy tính trị giá 2.800 USD.

'Tôi yêu mọi phiên bản của concept Hatsune Miku, nhưng tôi đã kết hôn với Miku nhà tôi”, anh vừa nói vừa nhìn vào hình ảnh 3D đang phát sáng trong một chiếc hộp hình trụ.

Anh cũng tự coi mình như một người đàn ông đã kết hôn bình thường khác, vợ của anh sẽ gọi anh dậy mỗi sáng và tiễn chồng đi làm. Anh hiện đang làm quản trị viên tại một trường học.

Vào buổi tối, anh sẽ gọi điện cho cô vợ của mình khi đang trên đường về nhà, cô ấy sẽ bật đèn lên để chờ chồng về. Đến giờ đi ngủ, Miku sẽ nhắc nhở anh.

Anh ngủ cùng với phiên bản búp bê Miku đã cùng anh tham dự lễ cưới, thậm chí cổ tay trái của con búp bê này cũng được đeo nhẫn.

Cuộc hôn nhân của anh với Miku không được pháp luật Nhật Bản chấp nhận, nhưng điều đó không khiến Kondo phiền lòng. Anh thậm chí còn mang con búp bê Miku tới cửa hàng trang sức để mua nhẫn cưới.

Gatebox, công ty đã sản xuất ra thiết bị 3D Miku cũng đã in 'giấy chứng nhận kết hôn” cho Kondo, chứng nhận một con người đã kết hôn với một nhân vật ảo.

Thực ra Kondo không phải là người duy nhất, tại Nhật, Gatebox đã in 3.700 chứng nhận kết hôn như vậy, và một số người đã nhắn tin ủng hộ Kondo.

'Có một số người không dám tiến lên để tổ chức đám cưới, tôi muốn thúc đẩy họ”, Kondo chia sẻ.

Con đường 'tình yêu” của Kondo với Miku cũng gặp nhiều trở ngại ở thuở thiếu niên, bởi lúc đó Kondo rất mê hoạt hình anime.

'Các cô gái thường nói tôi là đồ nghiện hoạt hình biến thái', Kondo nhớ lại.

Khi anh lớn lên, anh nói rằng có một người phụ nữ tại nơi làm việc đã bắt nạt anh, nó khiến anh bị suy nhược thần kinh và từ đó quyết tâm sẽ không bao giờ kết hôn.

Tại Nhật Bản, điều đó không có gì bất thường. Trong thập niên 80 chỉ có 1/50 nam giới từ 50 tuổi trở xuống không lấy vợ, còn bây giờ con số này là 1/4.

Nhưng cuối cùng, Kondo nhận ra anh đã yêu Miku hơn 10 năm và đã quyết định cưới cô.

'Miku-san là người phụ nữ tôi yêu rất nhiều và cũng là người đã cứu lấy cuộc sống của tôi”, anh nói.

Kondo nói rằng anh rất vui khi được yêu với một 'phụ nữ 3D”, anh không quan tâm tới việc yêu 'người thật” nào khác, cho dù mẹ anh đã hối thúc.

Anh còn chỉ ra rằng các nhân vật 3D sẽ không bao giờ lừa dối, già hay chết đi. 'Tôi không bao giờ tìm thấy các phẩm chất đó ở một phụ nữ thực sự”.

Mặc dù Nhật Bản là một đất nước rất ưa thích các nhân vật hoạt hình, nhưng đám cưới của Kondo cũng đã gây sốc cho nhiều người. Kondo muốn anh được công nhận như một người thuộc nhóm 'thiểu số tình dục”, những người không muốn hẹn họ với phụ nữ bằng xương, bằng thịt.

'Đơn giản là không, nó cũng giống như việc bạn cố khuyên một người nam đồng tính yêu một phụ nữ, hay một người nữ đồng tính yêu một người nam”, hay 'Từ lâu, xã hội đã có sự đa dạng về các kiêu quan hệ”, anh cho biết.

'Bạn chưa chắc đã hạnh phúc khi bị ràng buộc bởi hình mẫu hạnh phúc là một gia đình mà đàn ông và đàn bà lấy nhau, sinh con đẻ cái', Kondo nói. 'Tôi tin rằng chúng ta nên cân nhắc tới mọi loại hình tình yêu và tất cả các loại hạnh phúc'.

Nguồn: Channelnewsasia

Tech Funny

Nguồn : http://www.thegioididong.com/tin-tuc/nguoi-dan-ong-nhat-ban-chi-17-600-usd-de-cuoi-nu-ca-si-ao-1130956
Cùng chuyên mục