8-09-2018, 13:20

Mạo danh quán net thanh lí máy tính linh kiện

Đã có trường hợp một chủ quán net lên tiếng cảnh báo về việc mạo danh quán net thanh lí để bán các linh kiện kém chất lượng.

Khi nhìn thấy một thông tin từ quán net nào đó thanh lí máy tính linh kiện, đa số mọi người đều rất để tâm vì có giá cả phải chăng và chất lượng cũng khá ổn có thể sử dụng tốt trong vài năm. Lợi dụng vào điểm này một số đối tượng đã thực hiện hành vi mạo danh các quán net để “treo đầu dê bán thịt chó”.

Game thủ và những ai kinh doanh trong lĩnh vực này nên cẩn trọng với những thông tin được đăng tải với nội dung thanh lí quán net, các loại máy tính và linh kiện cấu hình khủng vẫn đảm bảo chất lượng nhưng giá cả lại cực kì rẻ đến nổi nhìn thấy là muốn rinh về ngay. Đương nhiên đâu ai biết được rằng tất cả là hàng giả xuất xứ không rõ ràng lại được “đóng” lại chip để lừa đảo người dùng một cách hoàn hảo.

Theo như những gì thu thập được, đa số đều là những lô hàng kém chất lượng được làm nhái lại với VGA này nhưng đóng chip VGA khác hoặc in ấn nhãn hiệu lung tung. Đặc điểm để nhận dạng các kiểu lừa gạt như thế này được chia sẻ lại: “Cấu hình trên trời nhưng giá dưới đất, và cái dàn máy tính nào cũng bảo hành 33 tháng”. Tất nhiên nếu ham rẻ người dùng lập tức mắc bẫy. 

Mạo danh quán net thanh lí máy tính linh kiện

Một trong những bài rao ‘có mùi’ lừa đảo trên mạng được chia sẻ lại.

Trên các diễn đàn, group trao đổi mua bán đồ cũ xuất hiện rất nhiều các bài rao bán linh kiện thanh lí từ quán net. Các game thủ đang muốn tu bổ cho dàn máy chơi game của mình thì nên thật cẩn trọng và tinh ý tránh để mất tiền oan. Tất nhiên nếu là người tinh tường sẽ nhận ra ngay những chi tiết bất thường trong bài đăng như thông tin về thiết bị hoàn toàn sai, ví dụ như mainboard core i3 ở trên hay CPU Core i3 nhưng lại là G1840 (vốn là mã của CPU dòng celeron), chạy với main H81… 

Một trong những bài rao ‘có mùi’ lừa đảo trên mạng được chia sẻ lại.

Trường hợp này không phải chỉ lần một lần hai tuy nhiên vẫn có khối người lơ là cả tin và vì cái giá quá hời khiến họ không mảy may đến hậu quả. Cuối cùng vẫn nhận lấy một cái kết “đắng” và cũng chẳng biết đòi trách nhiệm từ ai.

Nếu muốn tiết kiệm chi phí từ việc mua đồ cũ người dùng nên cẩn thận kiểm tra kĩ lưỡng về các đặc điểm quan trọng như sản phẩm có tem của nhà phân phối tại Việt Nam hay không, tên sản phẩm ghi bên ngoài có trùng khớp với khi cắm vào máy hay không, thử bật lên chạy game một lúc xem có vấn đề gì không… Đừng nên vì ham giá rẻ thấp hơn thị trường mà chịu thiệt.

Thường xuyên cập nhật thông tin từ các nguồn tin cậy để nâng cao tinh thần cảnh giác.

Theo GAMEK.vn

Cùng chuyên mục