20-08-2018, 07:24

Thanh niên đem thịt, rau củ ra nướng trên mui xe

Thời gian gần đây, Nhật Bản đang ở trong thời kỳ nắng nóng kỷ lục. Một thanh niên người Nhật tên là Seiji Nakazawa đã nảy ra ý tưởng làm một bữa tiệc nướng trên chiếc xe của mình. Được biết, chiếc xe này được mua trong một phiên đấu giá chỉ với giá 1.000 yên (200.000 đồng). Chiếc Mitsubishi Minica Guppy hoạt động tương đối tốt tính tới thời điểm bây giờ.

Thanh niên đem thịt, rau củ ra nướng trên mui xe

Ngoài công dụng là để di chuyển, nó còn có một tính năng đặc biệt là để nấu ăn. Với sức nóng như thiêu đốt giữa trưa, lúc này khi nhiệt độ ngoài trời là 34.5 độ C, vì mui xe để quá lâu bên ngoài nên phần mui trở nên rất nóng khoảng 56 độ C.

Sau khi xác định được nhiệt độ lý tưởng có thể nướng, Seiji Nakazawa bắt đầu bôi dầu lên phần mui xe, sau đó trải ra vài lát thịt xông khói, mặc dù không có âm thanh xì xào nhưng màu sắc thịt dần thay đổi, chất béo bắt đầu chảy ra, sau 15 phút, miếng thịt chín hoàn toàn.

Seiji Nakazawa bắt đầu ăn thử một miếng và nói: “Nó rất ngon, khi cắn vào tôi cảm nhận được mùi thơm của thịt vừa nướng xong, mặc dù phần chất béo chảy ra nhiều nhưng thịt vẫn mềm”.

Sau món đầu tiên thành công, Seiji Nakazawa bắt đầu chuyển sang món thứ 2 là monjayaki (bánh kếp Nhật Bản). Món này làm bằng cách đổ bột vào bắp cải cắt vụn, vẫn như cũ, không có tiếng động nào xảy ra, Seiji tiếp tục rắc hành lá, gừng, rau lên trên.

 

Thông thường monjayaki sẽ bị ép chặt xuống bằng một cái thìa. Thật không may, mặc dù ánh nắng mặt trời rất nóng nhưng vẫn không đủ sức làm chín bột. Khi cầm chiếc bánh trên tay, Seiji Nakazawa cảm thấy sốc trước món ăn mình vừa nấu, nó chẳng ra mùi vị gì cả.

Việc nướng đồ ăn trên mui xe có thể đã xuất hiện từ lâu nhưng nó không được khuyến khích làm. Mặc dù Seiji Nakazawa đã thành công với 1 món nhưng vấn đề vệ sinh và nhiều yếu tố khác nên trang Soranew nói rằng mọi người không nên bắt chước làm theo.

 
 
 
 

Nguồn: Phan Hằng /danviet.vn