17-08-2018, 22:01

Bé gái 12 tuổi lái xe đầu kéo dễ như chơi đồ chơi

Cô bé người Colombia có một niềm đam mê 'bất thường' đó là lái xe đầu kéo bên cạnh trò chơi búp bê như các bạn đồng trang lứa.

Bé gái 12 tuổi lái xe đầu kéo dễ như chơi đồ chơi

Cô bé Diana 12 tuổi trên chiếc xe đầu kéo

Diana Marcela Baquero Avila người Colombia bất ngờ trở nên nổi tiếng khi clip quay đoạn phỏng vấn khi cô bé 12 tuổi cách đây 4 năm hiện được nhiều chia sẻ trên mạng xã hội.

Diana sống ở thành phố Villavicencio của Colombia có thể lái thành thạo loại xe đầu kéo sơ-mi rơ-móc cho dù loại xe này đôi khi còn rất khó để điều khiển ngay cả với người lớn. Ngay từ khi còn nhỏ, cô bé đã sớm được tiếp xúc với các loại xe đầu kéo bởi gia đình Diana sống bằng nghề này.

Không chỉ lái chiếc xe khổng lồ đơn giản như chơi trò chơi, Diana cũng nắm rõ các thao tác kiểm tra xe hay đấu nối hệ thống điện từ đầu kéo vào rơ-móc hàng hóa như một tài xế chuyên nghiệp.

Dù chưa đủ tuổi lái xe nhưng Diana có thể dễ dàng điều khiển chiếc xe đầu kéo với cơ cấu số phức tạp

Theo luật pháp Colombia, tuổi tối thiểu hợp pháp để lấy bằng lái là 16 tuổi, có nghĩa là thời điểm Diana được phỏng vấn thì cô bé vẫn còn 4 năm nữa mới được cấp bằng lái xe. Thực tế cô bé cũng chỉ giúp bố mẹ điều xe trong bãi đỗ và yêu thích những chuyến đi xa trên cỗ máy khổng lồ này.

'Cháu cảm thấy mạnh mẽ khi lái chiếc xe tải,' cô bé nói. 'Cháu lái xe vì thích đi du lịch, gặp gỡ những người mới và sử dụng còi hơi trên xe.'

Nguồn : http://xedoisong.vn/nhip-song/be-gai-12-tuoi-lai-xe-dau-keo-de-nhu-choi-do-choi-26628.html