17-08-2018, 09:35

La Liga sẽ được phát sóng miễn phí trên Facebook

Trích dẫn lời thông báo từ La Liga từ Reuters: 380 trận đấu của mùa giải mới, bắt đầu từ 17/08/2018, đã sẵn sàng được phát sóng tại các nước thuộc tiểu lục địa Ấn Độ, cụ thể là các quốc gia như Ấn Độ, Afganistan, Nepal, Bangladesh, Bhutan, Maldives, Sri Lanka và Pakistan.

Người hâm mộ tại những quốc gia kể trên có thể theo dõi La Liga miễn phí trên Facebook trong 3 mùa giải liên tiếp (2018/2019). Theo thống kê đến tháng 7/2018, Facebook hiện có khoảng 241 triệu người dùng chỉ riêng tại Ấn Độ. 

La Liga sẽ được phát sóng miễn phí trên Facebook

Cả Facebook lẫn La Liga đều không tiết lộ giá cả. Với thương vụ này, Facebook đã chính thức hất cẳng Sony Pictures Netwwork để trở thành đơn vị nắm giữ bản quyền La Liga tại khu vực tiểu lục địa Ấn Độ. Trong giai đoạn 2014-2018, Sony đã chi khoảng 32 triệu USD để giành quyền phát sóng giải đấu này.

Bắt đầu bằng việc phát sóng những trận đấu bóng chày thuộc khuôn khổ MLB, Facebook đã đầu tư vào việc stream thể thao từ năm 2017. Đến đầu tháng 8/2018, Facebook đã ký thỏa thuận với Eleven Sport để chiếu một trận La Liga và Serie A hàng tuần.

Động thái này cho thấy rằng Facebook và các ông lớn công nghệ khác đều đang quan tâm tới thể thao vì loại hình giải trí này có khả năng thu hút và níu giữ khán giả. Đầu năm 2018, Amazon cũng đã giành quyền phát sóng 20 trận đấu Ngoại Hạng Anh từ năm 2019 tại Anh.

Giám độc Global Live Sports, Peter Hutton, người phụ trách mảng thể thao trực tiếp của Facebook, coi thương vụ với La Liga là một phép thử. Ông tiết lộ rằng Facebook còn một số thỏa thuận khác chuẩn bị hoàn tất nhưng hiện tại chưa phải là thời điểm mua nhiều nội dung trên toàn thế giới. 

Facebook sẽ nghiên cứu dữ liệu việc phát sóng để tìm ra bước đi tiếp theo. 'Nếu tham gia quá nhiều thương vụ cùng một lúc, anh sẽ không thể làm đúng', Peter Hutton chia sẻ.

Nhằm đảm bảo tính độc quyền, Facebook sẽ kiểm soát và đảm bảo chỉ người dân tại các nước tiểu lục địa Ấn Độ được theo dõi La Liga.

Ngoài ra, Giám đốc Global Live Sport cũng khẳng định rằng 'Đây chỉ là một vụ mua bán, không phải là mối đe dọa lớn đến ngành truyền hình. Chúng tôi có quyền hợp tác với các đài truyền hình và mang đến các đối tác để mang lại trải nghiệm hợp lý nhất... '

Ngoài phương tiện xem trực tiếp bóng đá là Facebook, người dùng có thể theo dõi tại các phần mềm như Sopcast, đây là phần mềm truyền hình trực tiếp, bạn có thể xem video, nghe radio trực tuyến hoàn toàn miễn phí.

Đặc biệt Sopcast hỗ trợ xem rất nhiều kênh truyền hình khác nhau như: Kênh thể thao, phim truyện, ca nhạc, thời sự... Đặc biệt, thông qua phần mềm này bạn sẽ không bao giờ bỏ lỡ bất kỳ trận bóng yêu thích nào. Bài viết Cài đặt và sử dụng Sopcast để xem bóng đá trực tiếp sẽ hướng dẫn bạn cài đặt và sử dụng Sopcast để xem trực tiếp bóng đá.