9-07-2018, 11:50

Elon Musk sẽ cử tàu ngầm mini đến Thái Lan giải cứu đội bóng nhí

Việc giải cứu đội bóng nhí Thái Lan đang gặp vô cùng khó khăn vì địa hình trắc trở cộng thêm áp lực về thời gian khi nước này đang bước vào mùa mưa khiến mực nước trong hang liên tục dâng cao. Chính vì vậy, chủ tịch Tesla - ông Elon Musk đã góp sức để hỗ trợ việc giải cứu đội bóng bằng cách gửi một tàu ngầm đến Thái Lan.
Elon Musk sẽ cử tàu ngầm mini đến Thái Lan giải cứu đội bóng nhí

Cụ thể, ông Elon Musk đã hỗ trợ đội ngũ cứu hộ một tàu ngầm mini. Chiếc tàu ngầm này có thân là ống chuyển oxy lỏng của tên lửa Falcon, nó có thể di chuyển vào hang cùng với hai thợ lặn. Ngoài ra, kích thước của nó đủ gọn để có thể luồn lách qua những khoảng trống hẹp bên trong hang động. Tàu đã được Elon Musk thử nghiệm tại một hồ bơi của trường trung học Los Angeles.

Chủ tịch Tesla cũng chia sẻ trên trang Twitter cá nhân của mình với nội dung: 'Tôi hy vọng nó sẽ hữu ích cho công việc cứu hộ. Nếu không, có lẽ nó sẽ là phương pháp được dụng trong tương lai.' Hiện tại, đã có ba thành viên trong đội bóng nhí được giải cứu, chín thành viên còn lại sẽ được giải cứu trong các đợt tiếp theo khi đội cứu hộ được cung cấp thêm Oxi.

Hy vọng, với chiếc tàu ngầm của Elon Musk đội bóng nhí Thái Lan sẽ sớm được giải cứu thành công.

Tham khảo: TheVerge