11-04-2018, 14:56

Vì sao Bamboo Airways lựa chọn dòng máy bay A321 NEO?

Mới đây, hợp đồng thoả thuận chính thức về việc mua 24 chiếc máy bay A321 NEO giữa Tập đoàn FLC và Airbus đã được chính thức ký kết, dưới sự chứng kiến của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Chủ tịch Quốc hội Pháp François de Rugy.

Phía Tập đoàn FLC đã hoàn thiện việc đặt cọc và thanh toán bước đầu đối với hợp đồng này, đặt tiền đề cho việc bàn giao và tiếp nhận máy bay trong năm 2021-2022.

A321NEO là phiên bản mới thuộc dòng A321 - loại máy bay lớn nhất trong gia đình máy bay A320 của Airbus, có khả năng chở đến 240 hành khách.

Dòng sản phẩm ưu việt này là niềm tự hào của Airbus, bán chạy nhất thế giới và được nhiều hãng hàng không Á – Âu đặt hàng liên tục, thậm chí đại diện Airbus còn cho biết họ nhận đơn đặt hàng nhiều hơn số lượng sản xuất. Đây chính là lý do mà phía Tập đoàn FLC cũng như nhiều khách hàng khác phải chờ đợi các đơn hàng thành phẩm. 

Vì sao Bamboo Airways lựa chọn dòng máy bay A321 NEO? 

A321NEO (NEO là từ viết tắt của New Engine Option - chọn lựa động cơ mới). Máy bay này được thiết kế chỗ cho 240 hành khách (3-3 ghế/hàng), trong đó có 30 ghế hạng Skyboss (cũng 3-3 ghế/hàng ở phía đầu mũi. 

A321NEO trên toàn hệ thống của Bamboo Airways sẽ chọn theo mô hình Hybrid lai giữa truyền thống và giá rẻ, do đó, hạng thượng gia dự kiến sẽ chỉ có từ 8-12 ghế. Tất cả các ghế đều bọc da, sàn lót thảm dày, êm và cabin thoáng rộng. 

Mô hình Bamboo Airways chở bằng máy bay A321có hướng tới khai thác các tuyến bay thẳng từ quốc tế tới nhiều điểm du lịch Việt Nam, bao gồm các địa phương có dự án của Tập đoàn FLC như: Sầm Sơn, Quy Nhơn, Nha Trang, Quảng Ninh... Mẫu máy bay A321NEO. (Ảnh: Tập đoàn FLC) 

 

Không chỉ các hãng hàng không ở Việt Nam mến chuộng A321 NEO mà cả các hãng hàng không Á – Âu cũng chọn A321 NEO vì tính hiện đại và tối ưu kinh tế của nó. 

A321 NEO được xác nhận là dòng máy bay có chi phí vận hành thấp, chi phí bảo trì thấp, cabin tiện nghi cao hơn so với các đối thủ cạnh tranh khác, khả năng tầm xa (hơn 8 giờ bay), yên tĩnh và thân thiện với môi trường. 

240 là số lượng người có thể chứa trong khoang chưa kể phi hành đoàn. Trong cabin lối vào trang bị đèn LED 16,7 triệu màu, màn hình chiếu giải trí sau ghế ngồi với nhiều kênh và khoang chứa hành lý rộng có thể hỗ trợ thêm nhà lều, xe đẩy trẻ em… 

Phía Airbus xác nhận: A321NEO được cả EASA (Cơ quan an toàn hàng không châu Âu) lẫn FAA (Cục hàng không liên bang Mỹ) cấp chứng nhận chủng loại máy bay thương mại. Động cơ mới giúp tiết giảm tiếng ồn tới 75% và lượng khí thải ra môi trường tới 50%.

PV (Tuoitrethudo) 

Nguồn : http://xehay.vn/vi-sao-bamboo-airways-lua-chon-dong-may-bay-a321-neo.html