27-12-2017, 15:04

9 tài năng trẻ được nhận giải thưởng Quả cầu vàng

(HNMO) - Ngày 27-12, Trung ương Đoàn phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức lễ trao giải thưởng khoa học công nghệ thanh niên Quả cầu vàng và phần thưởng 'Nữ sinh viên tiêu biểu trong lĩnh vực kỹ thuật năm 2017'.

9 tài năng trẻ đoạt Giải thưởng Khoa học công nghệ Thanh niên Quả cầu vàng nhận giải.

Giải thưởng khoa học công nghệ thanh niên Quả cầu vàng nhằm tôn vinh các đoàn viên, thanh niên có thành tích xuất sắc trong học tập, công tác; đồng thời tạo động lực và thúc đẩy phong trào thi đua học tập, nghiên cứu, ứng dụng các thành tựu khoa học kỹ thuật tiên tiến vào sản xuất và đời sống, góp phần đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Sau gần 4 tháng phát động, cơ quan thường trực giải thưởng Quả cầu vàng đã nhận được 58 hồ sơ của 21 đơn vị. Hội đồng bình chọn đã bình chọn 9 tài năng trẻ có thành tích xuất sắc để trao giải, thuộc 5 lĩnh vực: Công nghệ thông tin và truyền thông; công nghệ y - dược; công nghệ sinh học; công nghệ môi trường và công nghệ vật liệu mới.

Cũng tại buổi lễ, Trung ương Đoàn và Bộ Khoa học và Công nghệ công bố, trao phần thưởng 'Nữ sinh viên tiêu biểu trong lĩnh vực kỹ thuật 2017' cho 20 nữ sinh viên được lựa chọn từ 44 hồ sơ của 28 trường đại học, học viện. Đây là lần thứ 19 phần thưởng 'Nữ sinh viên tiêu biểu trong lĩnh vực kỹ thuật' được trao cho các sinh viên thuộc 4 lĩnh vực: Công nghệ thông tin, điện, điện tử và cơ khí. Phần thưởng nhằm khuyến khích nữ sinh viên tham gia học tập, nghiên cứu ở các ngành kỹ thuật, góp phần đào tạo nguồn cán bộ khoa học kỹ thuật nữ trẻ...

Cùng chuyên mục