4-12-2017, 07:36

Cộng đồng phượt thủ với luật ngầm ''vẫy tay chào'' là đẹp hay nguy hiểm?

Cộng đồng phượt thủ với luật ngầm 'vẫy tay chào'' là đẹp hay nguy hiểm? 1 câu hỏi khiến giới trẻ & đặc biệt là cộng đồng phượt đang gây tranh cãi kịch liệt về luật bất thành văn của dân phượt: Dù không quen cũng phải vẫy tay chào nhau khi đi đường.

Cộng đồng phượt thủ với luật ngầm ''vẫy tay chào'' là đẹp hay nguy hiểm?
Cộng đồng phượt thủ với luật ngầm ''vẫy tay chào'' là đẹp hay nguy hiểm?

Mới đây trên cộng đồng mạng Facebook xảy ra một câu chuyện chuyện gây tranh cãi trong giới phượt thủ, khi một vài thành viên đăng tâm sự của mình về việc cảm thấy buồn & bức xúc khi trên cung đường đi phượt có gặp phượt thủ khác, dù không quen nhưng nếu có giơ tay chào nhau mà được chào lại cảm giác ấm lòng trong suốt quãng đường còn lại. Còn nếu chào mà bị bơ thì cảm giác ê mặt lắm.

Nhận xét về điều này 1 số người tỏ ý kiến đồng tình bởi họ đã từng gặp cảm xúc tương tự như vậy. 1 phượt thủ cho biết khi mới tham gia phượt thì thấy lạ lẫm, nhưng vào một thời gian rồi mới hiểu cách chào nhau của những người đam mê xê dịch?


Khoảnh khắc chào nhau của dân Phượt, liệu có phải ai cũng cảm thấy vui khi chào nhau không?

Thế nhưng đại đa số những ý kiến khác thì chỉ trích và phản đối việc phải chào nhau trên đường. Họ thắc mắc không hiểu cái “luật ngầm” có từ bao giờ? Liệu cứ gặp nhau trên cung phượt thì sẽ phải chào nhau dù không quen biết ? Không chào lại sẽ bị coi là bất lịch sự sao? 1 nữ phượt thủ đã có 4 năm kinh nghiệm rong ruổi trên khắp các nẻo đường nói thẳng: “Các bạn bỏ thói quen cứ chào người khác là phải bắt người ta chào lại đi. Nhìn đường ko đủ mệt hay sao mà phải canh coi có người chào ko để chào lại? Chưa kể đang đi tốc độ cao bằng xe côn, nhỡ bỏ tay ra chào gặp phải khúc cua hay ổ gà thì sẽ nguy hiểm đến mức như thế nào? Đòi hỏi của các bạn thật vô lý.”

Nguồn : http://www.2banh.vn/threads/cong-dong-phuot-voi-luat-ngam-vay-tay-chao-la-dep-hay-nguy-hiem.79481/
Cùng chuyên mục