30-11-2017, 15:41

Động vật chạy nhanh nhất thế giới so tài cùng xe đua công thức: Kết quả thật bất ngờ

Báo Gepa châu Phi – Loài động vật chạy nhanh nhất thế giới tự nhiên đã có một đối đầu thú vị và kịch tính với một một chiếc xe đua điện trên hoang mạc tại. 

Miror hôm 28/11 vừa qua đưa tin, một cuộc so tài khá thú vị đã diễn ra trên một hoang mạc thuộc  mũi Western Cape ở Nam Phi giữa một con báo Gepa châu Phi và vận động viên đua xe công thức điện (Formula E). Ban đầu báo Gepa cho thấy tại sao nó lại được gọi là loài vật chạy nhanh nhất hành tinh với với khả năng đạt tốc độ 100km/h chỉ trong 3 giây và lao vụt lên dẫn trước xe đua. Nhưng sau màn dẫn đầu, báo săn bị xe đua nhanh chóng bắt kịp và cuối cùng vượt qua.

Động vật chạy nhanh nhất thế giới so tài cùng xe đua công thức: Kết quả thật bất ngờ

Sinh vật nhanh nhất hành tinh so tài với xe đua công thức. Ảnh: Automotive Blog

Đối thủ đánh bại báo Gepa là Jean-Eric Vergne, người vừa giành chiến thắng ở giải Montreal E-Prix. Chiếc xe đua chạy điện đạt tốc độ tối đa 225 km/h, gấp đôi tốc độ nhanh nhất của báo săn là 112 km/h. Thông qua video này, Ban tổ chức Formula E hy vọng sẽ thu hút nhiều sự chú ý và quan tâm của nhiều người hơn về ảnh hưởng tiêu cực của biến đổi khí hậu và nóng lên toàn cầu khiến môi trường tự nhiên của báo đốm cũng như các loài động vật hoang dã khác đang dần mất đi.

Hiện nay chỉ còn 7.000 con báo Gepa đang phân bố thưa thớt trong tự nhiên. Báo Gepa cần không gian rộng lớn để sinh tồn nên rất dễ bị ảnh hưởng khi môi trường sống bị thu hẹp và gián đoạn.

Nhà sáng lập kiêm chủ tịch Formula E, Alejandro Agag cho biết: “Chúng tôi biết những điểm giống nhau giữa xe đua công thức điện và báo Gepa, vì vậy chúng tôi khá bất ngờ và tò mò về kết quả của cuộc đua”. 

Hiện nay, chỉ còn 7.000 con báo săn phân bố thưa thớt trong tự nhiên. Ảnh: dailyrecord.co.uk

Vergne chia sẻ thêm: “Thông qua cuộc đua thử nghiệm này, chúng tôi muốn đưa một thông điệp tới mọi người rằng: ‘tất cả chúng ta hãy nâng cao nhận thức về hững mối đe dọa lớn mà báo Gepa cũng như nhiều loài động vật hoang dã khác đang phải đối mặt là nạn săn bắn và mua bán trái phép, môi trường sống ngày càng thu hẹp do biến đổi khí hậu. Đây là một hành động thiết thực không những bảo vệ môi trường thiên nhiên tốt hơn mà cũng chính là đang bảo vệ cuộc sống của chính chúng ta. Tôi rất tự hào khi được tham gia chương trình tư liệu này.”

Video: Báo Gepa đối đầu với xe đua công thức
http://www.dkn.tv/wp-content/uploads/2017/11/sinh-vat-nhanh-nhat-hanh-tinh-so-tai-voi-xe-dua-cong-thuc-1.mp4

Sơn Tùng

Cùng chuyên mục