28-11-2017, 17:12

Chiếc smartphone bạn dùng nói gì về chính con người bạn?

Một nghiên cứu khoa học mới đây đã cho thấy được mối liên kết giữa smartphone và tính cách của mỗi con người.

Là đồ vật thiết thân trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, giờ đây smartphone sắm vai trò quan trọng với đời sống tinh thần của nhiều người. Do đó, bạn hoàn toàn có thể phán đoán tính cách một ai đó thông qua cách mà họ lựa chọn chiếc điện thoại cho bản thân.

Chiếc điện thoại bạn đang dùng tiết lộ gì về chính bạn?

Thông qua một cuộc khảo sát với 500 người dùng điện thoại, một nghiên cứ khoa học đã tìm ra sự tách biệt thú vị giữa những chủ nhân iPhone và người dùng smartphone Android.

Theo đó, họ tìm thấy các đặc điểm dưới đây ở các “tín đồ” Táo khuyết:

- Năng động, thích giao tiếp,

- Trẻ trung.

- Hầu hết là phái nữ.

- Coi trọng ngoại hình và sẵn lòng bỏ nhiều tiền sắm sửa quần áo.

- Không hề quan tâm đến các dòng điện thoại mới đang được săn đón.

Vậy, còn người dùng Android thì sao?

- Đa số là phái nam.

- Độ tuổi trung bình lớn hơn so với người dùng iPhone.

- Chân thành và chững chạc.

- Tính cách hòa đồng, trung thực và dễ chịu.

- Không quá quan tâm đến sự giàu có và địa vị.

4 hệ điều hành di động cũng tiết lộ tính cách chủ nhân

Khi đi đến quyết định bỏ tiền ra để sắm sửa một chiếc smartphone, chúng ta thường sẽ chọn lựa sản phẩm đáp ứng đủ các sở thích bản thân. Do đó, việc chọn mua điện thoại mới ra sao cũng phần nào tiết lộ tính cách mỗi người. Dưới đây là 4 dòng smartphone phổ biến trên thị trường và tính cách gắn liền với những người sở hữu chúng.

Chiếc smartphone bạn dùng nói gì về chính con người bạn?

Người dùng 4 dòng smartphone này có tính cách khá khác biệt

1. Smartphone Android

Các dòng điện thoại Android luôn được cải tiến và nâng cấp cấu hình rất nhanh, tuy nhiên, nền tảng di động này lại không thể hiện tính bảo mật cao như những hệ điều hành khác. Do đó, những người dùng smartphone Android có xu hướng thích mày mò tìm hiểu về công nghệ, đồng thời hướng tới các mặt hàng chất lượng cao nhưng giá thành lại hợp lý. 

Những người mua Android thường thích mày mò về công nghệ

2. Smartphone Blackberry

Ngày càng có ít người dùng smartphone của Blackberry do việc khan hiếm ứng dụng trên nền tảng này. Đã có nhiều người yêu thích thương hiệu dần từ bỏ dòng điện thoại này. Tuy nhiên, hiện vẫn đang có một lượng fan trung thành gắn bó với Blackberry, đa số họ là dân kinh doanh và ít có nhu cầu trải nghiệm giải trí bằng điện thoại để tập trung hơn vào công việc. Đồng thời, những người này cũng có nhu cầu bảo mật thông tin rất cao.

Blackberry thường tập trung vào bảo mật

3. Windows Phone

Nền tảng Windows Phone từ lâu được biết đến như sự hòa trộn của tốc độ cùng khả năng tương thích với nhiều thứ trên hệ điều hành Windows phổ biến trên máy tính. Ngoài ra, nó còn được xem trọng nhờ hiệu năng xử lý hiệu quả cùng tốc độ hoạt động ấn tượng. Do vậy, những người dùng Windows Phone đa số có lối sống đơn giản và không thích đi theo số đông. 

Những người dùng Windows thường có lối sống đơn giản

4. iPhone

So với những người dùng hệ điều hành di động khác, chủ nhân của những chiếc iPhone có nhu cầu trải nghiệm điện thoại nhiều hơn hẳn trong một ngày. Hầu hết họ có xu hướng yêu thích các trải nghiệm giải trí di động. Bản thân dòng dòng iPhone cũng được nhận định là công cụ hoàn hảo cho công việc, đồng thời đem tới hình thức ưa nhìn và chất lượng máy cao. Tuy nhiên, iPhone lại có mức giá khá cao và những người dùng iPhone đa số đều có nhu cầu bỏ tiền sắm sửa khi có model mới trình làng. 

Người dùng iPhone luôn có nhu cầu sắm sửa phiên bản mới của dòng điện thoại này

Tạm kết

Tất nhiên, kết quả của cuộc khảo sát này chỉ mang tính tương đối, không thể đúng 100% với tất cả người dùng điện thoại hiện nay. Nhưng từ đây, bạn cũng có thể thấy được chiếc smartphone gắn bó hàng ngày thực chất cũng nói lên khá nhiều điều về con người mình đó chứ.

AnhNQ

Theo: Lovefone

Cùng chuyên mục