28-11-2017, 08:37

Quy định thẻ nhà báo không được làm thủ tục lên máy bay là sai sót, Bộ Giao thông sẽ đính chính

Chiều tối 27/11, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông cho biết, sai sót trong quá trình làm văn bản của đơn vị trình ký là Vụ Vận tải và Cục Hàng không trong Thông tư số 45 đã khiến dư luận hiểu rằng hành khách là người Việt Nam từ 14 tuổi khi đi máy bay không được sử dụng thẻ nhà báo, thẻ Đảng viên, bằng lái xe.

Thẻ nhà báo, thẻ Đảng viên vẫn có thể dùng làm thủ tục lên máy bay

'Bộ GTVT đang yêu cầu đơn vị này làm đính chính đi kèm Thông tư 45 và sẽ có hình thức xử lý đối với các cá nhân liên quan do quá trình soạn thảo văn bản không chuẩn mực và đảm bảo quy định'- lãnh đạo Bộ GTVT cho hay.

Trước đó, Bộ GTVT đã ban hành Thông tư 45/2017/TT-BGTVT sửa đổi, bổ sung Thông tư 01/2016/TT-BGTVT về Chương trình an ninh hàng không và kiểm soát chất lượng an ninh hàng không Việt Nam đã có một số nội dung sửa đổi.

So với quy định tại thông tư 01, các loại thẻ Đảng viên; thẻ nhà báo; giấy phép lái xe ô tô và mô tô; thẻ kiểm soát an ninh cảng hàng không, sân bay; thẻ nhận dạng của các hãng hàng không Việt Nam không được sử dụng để làm thủ tục lên các chuyến bay nội địa.

Hà Linh (ANTĐ)

Nguồn : http://xehay.vn/quy-dinh-the-nha-bao-khong-duoc-lam-thu-tuc-len-may-bay-la-sai-sot-bo-giao-thong-se-dinh-chinh.html
Cùng chuyên mục