24-11-2017, 11:31

Facebook có thể biết và tiết lộ bạn "Cong” hay “Thẳng” chỉ cần ít nhất 3 lần nhấn like!

Một nghiên cứu đã chỉ ra chỉ cần vài cái “Like” của bạn trên Facebook, thì mạng xã hội này cũng có thể tự xác định giới tính, tôn giáo của người đó. 

Một nghiên cứu đã chỉ ra chỉ cần vài cái “Like” của bạn trên Facebook, thì mạng xã hội này cũng đã xác định được giới tính, quan điểm về chính trị, tôn giáo của người đó. Thực ra Facebook thường dựa vào hành vi sử dụng mạng xã hội để phân ra những tính cách và đặc điểm chung mà người dùng không tiết lộ để phục vụ cho mục đích quảng cáo.

Qua đó các nhà nghiên cứu Mỹ cho rằng chỉ cần ít nhất lượt Like vào các trang có nội dung liên quan đến cộng đồng LGBT, thì Facebook cũng sẽ xếp bạn vào đối tượng LGBT cho dù bạn từ chối định hướng giới tính của họ.

Nghiên cứu này cho ta thấy rằng Facebook đang sử dụng lén lút quyền riêng tư và thông tin cá nhân của người dùng để phục vụ cho mục đích thương mại. Người dùng sẽ phải chịu những quảng cáo có liên quan đến giới tính của họ, dù họ có muốn hay không.

Những điều này khiến cho quyền riêng tư của người dùng không được chú trọng. Để đáp ứng nhu cầu bảo mật riêng tư này. Nhóm nghiên cứu đề nghị Facebook nên lập trình thêm mục gọi là “tùy chọn riêng tư” để bảo vệ người dùng, không lưu và dựa vào những hoạt động của họ để chuyển thành đối tượng cho những nhà quảng cáo.

VuBeu

Theo: telegraph

Cùng chuyên mục