14-11-2017, 20:34

Những tòa nhà chọc trời trong phim "Blade Runner 2049" được tạo ra bằng cách nào?

Nếu ai đã có dịp thưởng thức bộ phim 'Blade Runner 2049' công chiếu trong tháng Mười vừa qua, chắc chắn sẽ choáng ngợp với những cảnh quay các tòa nhà cao chọc trời ở viễn cảnh 30 năm sau.

Hầu hết mọi người đều nghĩ rằng bối cảnh trong phim 'Blade Runner 2049' hoàn toàn do công nghệ kỹ xảo trên vi tính tạo ra. Nhưng thực chất, bối cảnh phim được tạo bởi những mô hình thu nhỏ nhằm mang lại những thước phim chân thực nhất về cuộc sống ở cái thành phố tương lai đầy tối tăm này.

Đoạn video giới thiệu hậu trường dựng những bối cảnh mô hình trong phim 'Blade Runner 2049'

'Blade Runner 2049' là phần tiếp theo bộ phim 'Blade Runner 1982' của đạo diễn Ridley Scott. Mới đây, đội ngũ tạo bối cảnh Weta Workshop tại Wellington, New Zealand (Mỹ) đã đăng một đoạn video về hậu trường mà đội ngũ đang trong quá trình xây dựng những mô hình kiến trúc cao tầng cực kỳ công phu và chi tiết cho bộ phim khoa học viễn tưởng 'Blade Runner 2049' của đạo diễn Denis Villeneuve.

Được biết, Weta Workshop đã hợp tác với đạo diễn Denis Villeneuve và đảm nhiệm vai trò thiết kế ý tưởng cũng như đóng góp những cảnh phim hoành tráng cho tác phẩm điện ảnh của ông.

Dưới đây là một số hình ảnh về quá trình Weta Workshop dựng những bối cảnh mô hình chân thực đến nỗi khán giả cứ tưởng sử dụng công nghệ kỹ xảo điện ảnh: 

Những tòa nhà chọc trời trong phim "Blade Runner 2049" được tạo ra bằng cách nào? 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Tài Lâm

Cùng chuyên mục