14-11-2017, 06:08

Bill Gates đầu tư 100 triệu USD để tìm ra cách trị bệnh Alzheimer

Bill Gates - người đồng sáng lập và cũng là cựu giám đốc điều hành Microsoft mới đây đã công bố cam kết rằng cá nhân ông sẽ đầu tư 100 triệu USD để tìm ra cách điều trị hội chứng suy giảm trí nhớ Alzheimer.
Bill Gates đầu tư 100 triệu USD để tìm ra cách trị bệnh Alzheimer

Bill Gates

Cụ thể hơn, số tiền 100 triệu USD này đã được Bill Gates đầu tư vào Dementia Discovery Fund, một quỹ đầu tư mạo hiểm chuyên nghiên cứu những phương pháp điều trị hiệu quả các bệnh liên quan đến bộ não con người.

Như đã nói ở trên, đây là tiền cá nhân của Bill Gates chứ không phải được trích ra từ Quỹ Bill & Melinda Gates Foundation. Chưa hết, trong thời gian tới ông còn có kế hoạch chi thêm 50 triệu USD cho một số dự án để nghiên cứu về hội chứng này.

Ảnh minh họa về căn bệnh Alzheimer của người già

Khi người ta sống lâu hơn, số người mắc bệnh này và các dạng bệnh mất trí khác lại có chiều hướng tăng mạnh. Hơn hết, chúng trực tiếp gây ra những thiệt hại lớn về tinh thần cũng như tiền bạc.

Mặc dù đã có hàng thập kỷ nghiên cứu song hiện tại chưa có một phác đồ điều trị cụ thể nào thực sự hiệu quả để có thể chữa trị bệnh Alzheimer. Các loại thuốc hiện tại không thể làm gì hơn ngoài việc điều trị một số triệu chứng.

Tuy nhiên, Bill Gates hy vọng với sự nghiên cứu tập trung trên cơ sở được đầu tư tốt, việc điều trị bệnh Alzheimer có thể sẽ cho những tín hiệu lạc quan hơn trong tương lai.

Nguồn: Ubergizmo

Tech Funny

Cùng chuyên mục